รีเซต

นาทีระทึก! แม่ช้างสู้สุดใจ ปะทะจระเข้ยักษ์โผล่จากบ่อ หลังเตรียมจู่โจมลูกช้าง

นาทีระทึก! แม่ช้างสู้สุดใจ ปะทะจระเข้ยักษ์โผล่จากบ่อ หลังเตรียมจู่โจมลูกช้าง
ข่าวสด
20 ตุลาคม 2564 ( 12:21 )
88
นาทีระทึก! แม่ช้างสู้สุดใจ ปะทะจระเข้ยักษ์โผล่จากบ่อ หลังเตรียมจู่โจมลูกช้าง

นาทีระทึก! แม่ช้างสายโหดสู้สุดใจขยี้จระเข้จนดับในไม่กี่นาที เพื่อปกป้องลูกน้อยจากอันตราย หลังจระเข้เตรียมจู่โจมลูกช้าง

 

เดลีเมลรายงาน เหตุการ์เกิดขึ้นที่บริเวณแม่น้ำซัมเบซี ประเทศแซมเบีย โดยฮันส์ เฮนริก ฮาห์ นักท่องเที่ยวจากประเทศเดนมาร์กถ่ายคลิปวิดีโอสุดระทึก ขณะท่องซาฟารี

 

ในคลิปวิดีโอแสดงภาพช้างแอฟริกาตัวเมียตัวโตโจมตีจระเข้ขนาดใหญ่อย่างรุนแรง หลังจากแม่ช้างสังเกตเห็นจระเข้ในน้ำตื้น ซึ่งเจ้าสัตว์ร้ายกำลังสะกดรอยตามลูกช้างที่อยู่บนฝั่งแม่น้ำ

 

ทันใดนั้นแม่ช้างโกรธจัดตรงเข้าไปโจมตีจระเข้ที่มีความยาวประมาณ 8 - 10 ฟุตอย่างไม่ลังเลหรือหวาดกลัว ขณะที่จระเข้ฟาดฟันอยู่ใต้ผิวน้ำ แม่ช้างก็ยังขยี้ผู้ล่าที่ตัวเล็กกว่าอย่างไม่ลดละ

 

ต่อมาแม่ช้างก็ใช้งวงคว้าหางจระเข้ จากนั้นยกขึ้นและทุ่มจระเข้ลงน้ำ ท้ายที่สุดจระเข้ไม่ได้ดิ้นรนต่อสู้ ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิต ทางด้านฮันส์กล่าวถึงการเผชิญหน้าดังกล่าวว่า "น่าตกใจ"

 

ซึ่งวิดีโอดังกล่าวถูกโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก The Baines River Camp พร้อมแคปชั่นว่า "นักท่องเที่ยวได้เห็นการพบเห็นเหตุการณ์ที่น่าทึ่งระหว่างสัตว์ขนาดใหญ่ 2 ตัวที่น่ากลัวที่สุดของแอฟริกา"

 

"บางทีนี่อาจเป็นการโจมตีเพื่อล้างแค้น หลังจากฝูงจระเข้พยายามซุ่มโจมตีลูกหรือโขลงของมันครั้งก่อนก็ได้ แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร แม่ช้างตัวนี้ก็มีความตั้งใจเพียงอย่างเดียวก็คือการสู้กับจระเข้เท่านั้น ซึ่งคลิปวิดีโอนี้เป็นวิดีโอที่หาดูยาก"

 

ขอบคุณที่มาจาก Dailymail

ข่าวที่เกี่ยวข้อง