รีเซต

ฝนถล่มตราด ถนนหลัก ถนนรอง น้ำป่าไหลหลาก ทำการสัญจรยากลำบาก

ฝนถล่มตราด ถนนหลัก ถนนรอง น้ำป่าไหลหลาก ทำการสัญจรยากลำบาก
มติชน
7 สิงหาคม 2565 ( 17:08 )
40
ฝนถล่มตราด ถนนหลัก ถนนรอง น้ำป่าไหลหลาก ทำการสัญจรยากลำบาก

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวัน เกิดตกหนักในพื้นที่จังหวัดตราดอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ถนนหลายสายในเขตอำเภอเขาสมิงถูกน้ำท่วมขังรถทุกชนิดสัญจรผ่านด้วยยากลำบาก โดยถนนสายสุขุมวิทขาเข้าเมืองตราด ต.แสนตุ้ง ตั้งแต่คลองแสนตุ้ง ไปจึงถึงสามแยกโพธิกิจ ระยะทางประมาณ 500 เมตร มีน้ำท่วมถนน 3 เลน ระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร เหลือเพียง 1 เลนที่สัญจรได้ ขณะที่บ้านประชาชน ร้านค้า ร้านอาหาร ที่อยู่ติดถนน ถูกน้ำท่วมบางส่วน ทำให้ต้องหยุดกิจกรรมชั่วคราว อย่างไรก็ตามยังคงมีประชาชนที่ต้องส่งสินค้าผ่านขนส่งเอกชน ต้องเดินลุยน้ำไปส่งสินค้าให้กับลูกค้าตามกำหนดแม้ว่าจะมีท่วมก็ตาม ส่วนถนนสายแสนตุ้ง-บางกระดาน หน้าร้านเจ๊นุจ มีน้ำท่วมผิวถนนระยะทางประมาณ 200 เมตร

 

ส่วนถนนสายแสนตุ้ง-บ่อไร่ ช่วงบริเวณทางเข้าสุสานชุมแสง ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด มีน้ำป่าไหลหลากท่วมถนนทั้ง 2 เลน กว่า 200 เมตร ระดับน้ำสูงประมาณ 50-80 เซนติเมตร ขณะที่กระแสน้ำมีความแรงการสัญจรของรถจักรยานยนต์ไม่สามารถขี่รถได้ ทำได้เพียงเข็นเพื่อข้ามมายังอีกฝั่ง ส่วนรถเก๋ง รถกระบะ รถบรรทุก สัญจรได้ยากลำบาก โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด อำนวยความสะดวกเพื่อให้การสัญจรเป็นไปอย่างปลอดภัย

 

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ล่าสุดเวลา 15.30 น. ยังมีฝนตกลงมาอย่างเนื่อง ยังไม่มีทางทีจะหยุดแต่อย่างใด ขณะที่นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด สั่งการทุกพื้นที่ ช่วยติดตามสถานการณ์ตลอดเวลา เนื่องจากวันที่ 7-13 สิงหาคม 2565 อยู่ในช่วงที่จังหวัดตราดมีฝนตกหนักตามการพยากรณ์อากาศ พร้อมรับมือช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยโดยเร่งด่วย

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง