รีเซต

การบินไทยผุดทัวร์พาบินชมรอบน่านฟ้าไทย เพิ่มกลยุทธ์สร้างรายได้

การบินไทยผุดทัวร์พาบินชมรอบน่านฟ้าไทย เพิ่มกลยุทธ์สร้างรายได้
TNN ช่อง16
24 กันยายน 2563 ( 13:39 )
668
การบินไทยผุดทัวร์พาบินชมรอบน่านฟ้าไทย เพิ่มกลยุทธ์สร้างรายได้

วันนี้ (24ก.ย.63) เรืออากาศเอก ชาตรี พงษ์ศักดิ์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายพัฒนาทรัพยากรการบิน สายปฏิบัติการ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน  เปิดเผยว่า การบินไทยเปิดโครงการ “THAI Flying Experience & Beyond” เพื่อเยี่ยมชมเครื่องฝึกบินจำลอง (Flight Simulator) แบบต่างๆ ของบริษัทฯ ซึ่งจะเปิดให้ผู้ที่สนใจ มีใจรักด้านการบิน ได้สัมผัสบรรยากาศในห้องควบคุมการบิน และทดลองบิน ซึ่งปกติจะให้นักบินมาฝึกบินตามรอบทุกๆ 6 เดือน ทั้งนักบินไทยและต่างชาติ เแต่ในภาวะปัจจุบันเกิดปัญหาโควิด-19 นักบินต่างชาติไม่สามารถเข้ามาฝึกบินได้ จึงเปิดให้ประชาชนเข้ามาทดลองฝึกบินจำลองแทน โดยโครงการจะเริ่มในวันที่ 26 กันยายนนี้ มีราคาตั้งแต่ 12,000 บาท ไปจนถึง 36,000 บาท 

นอกจากนี้ยังมี โครงการจัดทัวร์ชมน่านฟ้าในประเทศไทย โดยช่วงแรกจะมีการนำเครื่องบินแอร์บัส A320 ของสายการบินไทยสมายล์มาใช้ เปิดรับผู้โดยสารให้ร่วมสัมผัสบรรยากาศบนเครื่องและวิวที่สวยงามของเมืองไทย โดยจะนำเครื่องบิน วนไปยังจุดท่องเที่ยวสำคัญที่สามารถถ่ายรูปได้ เช่น พระธาตุดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งมีการเสิร์ฟอาหารบนเครื่อง โดยจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสารที่ตั้งไว้ 5,000  บาท ขณะนี้กำลังขออนุญาตจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ซึ่งคาดว่าจะเริ่มให้บริการได้ในเดือนตุลาคมนี้ 

ทั้ง 2 โครงการเป็นแนวทางในการนำทรัพยากรที่มีอยู่มาสร้างรายได้แก่บริษัทฯ ด้วยสถานการณ์ โควิด-19 ไม่สามารถนำเครื่องบินไปบินในเส้นทางต่างประเทศได้  จึงต้องหาแนวทางในการบริหารจัดการให้เกิดประสิทธิภาพ


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง