ปิดโรงเรียนในนิวยอร์ก หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 พุ่ง

ปิดโรงเรียนในนิวยอร์ก หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 พุ่ง
TNN ช่อง16
19 พฤศจิกายน 2563 ( 08:07 )
45
ปิดโรงเรียนในนิวยอร์ก หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 พุ่ง

วันนี้ (19 พ.ย.63) นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก แถลงว่าเนื่องจากในขณะนี้ อัตราการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่ทำให้ป่วยเป็นโควิด-19 เฉลี่ยตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาในนครนิวยอร์กสูงเกิน 3% ทำให้ต้องสั่งห้ามโรงเรียนของรัฐทำการเรียนการสอนแบบพบหน้ากันชั่วคราว ตั้งแต่วันพฤหัสบดีหรือวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อนักเรียนทั่วทั้งเมืองกว่า 300,000 คน

หลังจากก่อนหน้านี้ รัฐนิวยอร์กออกข้อจำกัดให้บาร์และร้านอาหารต่างๆ ต้องให้บริการแบบสั่งอาหารกลับบ้านเท่านั้น หลังจากเวลา 22.00 น. ขณะที่การรวมกลุ่มในที่พักส่วนตัวจะถูกจำกัดไม่ให้เกิน 10 คน 

ทั้งนี้ นครนิวยอร์กเผชิญการระบาดของโควิด-19 อย่างหนัก จนช่วงหนึ่งเรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางการระบาดของสหรัฐ แต่ก็ควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อได้สำเร็จ และกลับมาเปิดโรงเรียนอีกครั้งเมื่อราว 8 สัปดาห์ก่อน โดยกำหนดเกณฑ์ไว้ว่า จะปิดโรงเรียนอีกครั้ง หากอัตราการติดเชื้อเฉลี่ยช่วง 7 วัน เพิ่มจนเกินกว่า 3%

แต่ขณะนี้มีความเสี่ยงที่จะเผชิญการระบาดระลอกสอง เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นครนิวยอร์กพบผู้ติดเชื้อเพิ่มราว 1,940 คน ทำให้ยอดสะสมของผู้ติดเชื้อเพิ่มไปอยู่ที่ราว 290,000 คน หรือราวครึ่งหนึ่งของผู้ติดเชื้อทั้งรัฐนิวยอร์ก ขณะที่มีผู้เสียชีวิตอีก 10 คน รวมผู้เสียชีวิตสะสมทั้งหมดเป็น 24,146 คน

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง