รีเซต

กู้เงินค้าขาย ผ่อน 250 ทุกวันไม่เคยขาด พอไม่อยู่จ่ายวันเดียว เจอแก๊งทวงหนี้รุมกระทืบ

กู้เงินค้าขาย ผ่อน 250 ทุกวันไม่เคยขาด พอไม่อยู่จ่ายวันเดียว เจอแก๊งทวงหนี้รุมกระทืบ
มติชน
30 กรกฎาคม 2565 ( 17:31 )
98
กู้เงินค้าขาย ผ่อน 250 ทุกวันไม่เคยขาด พอไม่อยู่จ่ายวันเดียว เจอแก๊งทวงหนี้รุมกระทืบ

ลำพูน – แก๊งทวงหนี้โหดรุมกระทืบลุงวัย 70 ถึงบ้าน หลังไปเก็บเงินกู้ไม่พบลูกหนี้ เมียลุงรับ กู้เงิน 5 พันผ่อน 250 ทุกวันไม่เคยขาด พอไม่อยู่วันเดียวถูกทร้าย ผวาจนต้องไปอยู่บ้านญาติ

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายวานว่า มีคลิปวีดีโอที่ชาวบ้านป่าขาม อ.เมืองลำพูน ถ่ายไว้ขณะที่ แก๊งทวงหนี้ยืนเถียงกับญาติของ ลุงเรือง นามสมมุติ อายุ 70 ปี ที่หน้าบ้านขณะที่กลับมาเอารองเท้าฟองน้ำอีกข้างที่ทำตกไว้ภายในบ้าน ซึ่งลุงเรือง เล่าว่า ก่อนหน้าตนเดินทางกลับจากทำสวนแล้ว จึงปิดประตูบ้านอาบน้ำ ขณะนั้นได้ยินเสียงผู้ชายตะโกนเรียกชื่อ ป้านิตย์ ภรรยา พร้อมกับเขย่าประตูบ้านที่ล็อกกลอนประตู

หลังจากที่ตนอาบน้ำเสร็จ จึงเปิดประตูเห็นผู้ชาย 4 คนยืนอยู่ที่หน้าบ้านหนึ่งในชายฉกรรจ์ ได้สอบถามตนว่า เมียลุงจะหนีหนี้เหรอ ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะถกเถียงกันมีปากเสียงทะเลาะวิวาท จนลุงถูกชกหน้าล้มลงกองกับพื้น ส่วนชายฉกรรจ์ที่เหลือกรูเข้าทำร้ายลุง จนลุงต้องแกล้งสลบ ก่อนที่ทั้งหมดจะรีบขี่รถหลบไปทิ้งเพียงรองเท้าฟองน้ำไว้หนึ่งข้างให้ดูต่างหน้า

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น วันที่ 29 กรกฎาคม ที่บ้านป่าขาม ต.เหมืองง่า อ.เมือง จ.ลำพูน หลังเกิดเหตุ ตนได้โทรศัพท์บอกให้ญาติพร้อมกับเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพาตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล พบว่า ตาซ้ายบวมปูด ปากแตกเย็บ 3 เข็ม ส่วนตามลำตัวมีรอยฟกช้ำ แขนขามีรอยถลอกหลายจุด หลังจากนั้น จึงได้ไปแจ้งความที่ สภ.เมือง ลำพูน

ด้าน ลุงเรือง เปิดเผยว่า ขณะที่กลับจากทำสวนตนได้นำมีดดายหญ้า 2 เล่มมาแขวนไว้ที่ราวตากผ้า ก่อนจะเข้าบ้านอาบน้ำ ขณะที่ถูกรุมทำร้าย ชายอีกคนได้ถือมีดของตนที่แขวนไว้มาขู่ตน ส่วนชายอีก 2 คนได้ชกตนจนล้มลงโชคดีที่หัวไม่ฟาดกับม้าหินอ่อนที่ตั้งอยู่ในบ้าน และยังถูกรุมทำร้าย ซึ่งขณะที่ถูกรุมทำร้าย ได้พยายามเอาแขนบังที่หน้าไว้ แต่ถูกทั้งหมัดทั้งเท้าทำให้ไม่สามารถปิดบังใบหน้าได้ ส่งผลให้ตาข้างซ้ายบวมปูด ริมฝีปากบนแตกเลือดไหลกระจายเต็มพื้นบนบ้าน ข้าวของกระจัดกระจายไปทั่ว ซึ่งตนถูกรุมทำร้ายอยู่นานจนต้องแกล้งทำเป็นสลบ กลุ่มชายฉกรรจ์ จึงรามือและขี่รถหลบหนีออกไป จนมีคนมาช่วยตน

ขณะ น.ส.เปีย นามสมมุติ ลูกสาวของลุงเรื่อง เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุญาติได้พาคุณพ่อไปรักษาตัวขณะนั้นกลุ่มชายฉกรรจ์ กลุ่มดังกล่าวได้กลับมาที่บ้านอีกครั้งเพื่อมาเอารองเท้าอีกข้างที่ทำตกไว้ขณะรุมทำร้ายคุณพ่อ ระหว่างนั้นญาติ เกิดความไม่พอใจ จึงต่อว่ากับกลุ่มชายดังกล่าว จนเกิดชกต่อยกันทำให้ญาติคนนั้นได้รับบาดเจ็บไปอีกคน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำพูนจะมาแยกทั้งสองฝ่ายและนำตัวคู่กรณีทั้งหมดไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองลำพูน หลังจากนั้นคุณพ่อได้ดินทางไปแจ้งความที่ สภ.เมืองลำพูน ก่อนที่ทั้งพ่อและแม่ ไปอาศัยอยู่กับญาติชั่วคราวเนื่องจากทั้งสองอาศัยอยู่ตามลำพัง และยังหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต้องเฝ้าดูอาการของพ่อเนื่องจากสมองได้รับความกระทบกระเทือน ล่าสุดชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าวได้โทรศัพท์มาเจรจา ขอจ่ายค่าเสียหายโดยขอให้พ่อยอมความ ซึ่งเรื่องนี้ตนได้ปรึกษากับญาติๆว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ด้าน ป้านิตย์ นามสมมุติ ภรรยาลุงเรือง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ไปกู้เงินนอกระบบจากชายฉกรรจ์ กลุ่มดังกล่าวจำนวน 5 พันบาท เพื่อมาลงทุนค้าขาย ผ่อนจ่ายรายวันละ 250 บาท ไม่เคยขาดส่งถึงแม้แต่เศรษฐกิจแย่ขายของไม่ดี ก็ต้องหามาจ่ายให้เจ้าหนี้ วันเกิดเหตุตนไปช่วยงานศพเพื่อนบ้าน ขณะนั้นได้ไปส่งเจ้าภาพซื้ออาหารสดเพื่อมาทำบุญศพ ที่ตลาดป่าเห็ว โดยนั่งรถไปกับเจ้าภาพ ขณะนั้นมีสายจากกลุ่มชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าวโทรเข้ามาตน จึงบอกว่ามาซื้อของที่ตลาดป่าเห็วให้รอซักครู่ เจ้าภาพได้แวะไปซื้อของในห้างสรรพสินค้าใน ตัวเมืองลำพูน ตนต้องนั่งรถไปด้วย ระหว่างนั้นมัวแต่ช่วยเจ้าภาพเลือกซื้อของ จึงไม่ได้ยินเสียงเรียกโทรศัพท์ พอกลับมาถึงบ้านกลับพบว่า สามีถูกชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าวทำร้ายได้รับบาดเจ็บไปแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง