รีเซต

อังกฤษกลับลำ! สั่งกักตัวผู้ที่มาจากสเปน 14 วัน

อังกฤษกลับลำ! สั่งกักตัวผู้ที่มาจากสเปน 14 วัน
TNN ช่อง16
26 กรกฎาคม 2563 ( 17:39 )
81
อังกฤษกลับลำ! สั่งกักตัวผู้ที่มาจากสเปน 14 วัน

วันนี้( 26 ก.ค.63) นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ที่กำลังเดินทางกลับบ้าน หลังเสร็จสิ้นการท่องเที่ยวพักผ่อนในสเปนวันนี้ แสดงท่าทีไม่พอใจ ต่อการตัดสินใจอย่างกะทันหันของรัฐบาลนายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ในการประกาศกักตัวผู้เดินทางมาจากสเปนเป็นเวลา 14 วัน 

อังกฤษประกาศเมื่อกลางดึกวันเสาร์ที่ผ่านมา ถอดสเปนออกจากบัญชี 59 ประเทศ ที่ได้รับการผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด19 เมื่อเดินทางเข้าอังกฤษ ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม โดยคำสั่งใหม่นี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่เที่ยงคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้นักเดินทางไม่มีเวลาหาทางหลบเลี่ยงคำสั่งและหลายคนรู้สึกกังวลเกี่ยวกับการเดินทางกลับอังกฤษ

สเปนมีการแพร่ระบาดของโควิด19 หนักที่สุดชาติหนึ่งในยุโรป โดยมียอดผู้ติดเชื้อกว่า 290,000 คน และยอดผู้เสียชีวิตกว่า 28,000 คน กระทั่งรัฐบาลต้องบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวด จนอัตราการติดเชื้อลดลงจึงได้ผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์อย่างค่อยเป็นค่อยไปเมื่อต้นฤดูร้อน 

สเปนเคยอยู่ในบัญชีประเทศที่อังกฤษเห็นว่า มีความปลอดภัยในการเดินทางไปท่องเที่ยวแต่จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในสเปนพุ่งสูงในช่วงไม่กี่สัปดาห์ ซึ่งทำให้ต้องบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์อีกครั้งในบางพื้นที่ 

การตัดสินใจของอังกฤษครั้งนี้เป็นการทำตามอย่างนอร์เวย์ ซึ่งได้กลับมาบังคับใช้มาตรการกักตัว " 10 " ผู้เดินทางมาจากสเปนอีกครั้งเมื่อวันศุกร์ ที่ผ่านมา ด้านฝรั่งเศสได้แนะนำพลเมือง งดการเดินทางไปแคว้นตาตาโลเนีย หรือ กาตาลุญญ่า ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสเปน ซึ่งพบผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูง 

คำสั่งใหม่ของรัฐบาลนายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสันครั้งนี้ จะส่งผลกระทบต่อรายได้จากการท่องเที่ยวของสเปนไม่น้อย เนื่องจากชาวอังกฤษเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ที่สุดที่เดินทางไปเที่ยวสเปน โดยมีสัดส่วนมากกว่าร้อยละ 20 ของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมดที่ไปเที่ยวสเปนในปีที่แล้ว ขณะที่รายได้ของสเปนมาจากการท่องเที่ยวถึงราวร้อยละ 12 ของเศรษฐกิจทั้งประเทศ 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อังกฤษ จับมือหลายบริษัทผลิตวัคซีนโควิด-19

สหรัฐฯ-อังกฤษแฉรัสเซียแฮกงานวิจัย 'วัคซีนโควิด-19'

 


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง