TrueID

ด่วน! ฝนถล่มน้ำป่าเขาคีรีวงซัดเด็กเสียชีวิต-เตือนที่ลุ่มต่ำเขตเมืองระวังภัย

ด่วน! ฝนถล่มน้ำป่าเขาคีรีวงซัดเด็กเสียชีวิต-เตือนที่ลุ่มต่ำเขตเมืองระวังภัย
TNN ช่อง16
10 พฤศจิกายน 2564 ( 14:52 )
48
ด่วน! ฝนถล่มน้ำป่าเขาคีรีวงซัดเด็กเสียชีวิต-เตือนที่ลุ่มต่ำเขตเมืองระวังภัย

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 สถานการณ์ฝนตกอย่างหนักในพื้นที่นครศรีธรรมราช ซึ่งได้เริ่มมีฝนหนักเป็นช่วงๆตั้งแต่หลังเที่ยงคืนที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ฝนยังคงตกอย่างต่อเนื่องส่วนพื้นที่ป่าเขามีฝนตกสะสมอย่างต่อเนื่องหลายชั่วโมงติดต่อกันโดยเฉพาะพื้นที่ต้นน้ำ ในเขตลุ่มน้ำท่าดี ต้นน้ำท่าดี ที่ไหลผ่านลำคลองท่าใหญ่ผ่านชุมชนคีรีวง ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช มีฝนอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำป่าได้ทะลักลงมาจากต้นน้ำบนเทือกเขาหลวงอย่างรุนแรง ปริมาณน้ำมหาศาลหลากลงมาเป็นระยะมีลักษณะน้ำสีดินแดง มีกลิ่นดินถูกชะล้างลงมาอย่างรุนแรงชาวบ้านต้องนำกระสอบทรายมาตั้งเป็นแนวป้องกันน้ำป่าเข้าหลากเข้าท่วม


โดยมวลน้ำป่าชุดนี้ได้หลากลงมาตลอดชุมชนคีรีวง รวมทั้งสายน้ำขนาดเล็กที่ไหลลงมาจากหลายสายตลอดแนวชุมชนเชิงเขา ได้เกิดเหตุบริเวณชุมชนหมู่ 4 ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา เด็กชายพิชญกรณ์ อินทระ อายุ 5 ขวบ 4 เดือน อยู่บ้านเลขที่ 11/3 หมู่ 4 ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เล่นน้ำบริเวณสายน้ำขนาดเล็กข้างบ้านมีความสูงเพียงระดับหน้าแข้งของเด็กชายเคราะห์ร้ายรายนี้ แต่ปรากฎว่าได้เกิดน้ำป่าก้อนใหญ่หลากลงมาอย่างเร็วและรุนแรงกวาดเอาร่างของเด็กชายพิชญกรณ์ ลงไปในลำน้ำที่อยู่ห่างออกไปอีกกว่า 150 เมตร ซัดร่างไปติดกับสะพานชุมชนวัดสมอ เจ้าหน้าที่ได้กู้ร่างไว้ได้แล้วจึงนำส่ง รพ.ลานสกา เพื่อทำการชันสูตรแล้ว


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวนครศรีธรรมราช

 


ชาวคีรีวง เปิดเผยว่าฝนเริ่มตกอย่างหนักตั้งแต่ช่วงหลังเที่ยงคืน จากนั้นได้ตกอย่างต่อเนื่อง ปริมาณน้ำป่าจะเพิ่มขึ้นเป็นระยะตามปริมาณฝนที่ตกสะสมบนภูเขา และหลากลงมาในลำคลองสายนี้จะไหลเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช แล้วไปลงทะเลที่อ่าวปากนคร ฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องเช่นนี้จะส่งผลให้กระทบพื้นที่ลุ่มต่ำด้านล่างจะมีน้ำเริ่มท่วมขัง ขอให้ชาวบ้านที่อยู่ด้านล่างลงไปและในตัวเมืองนครศรีธรรมราช เพิ่มความระมัดระวังและอพยพสิ่งของทรัพย์สินต่างๆไปไว้ในที่ปลอดภัยและเตรียมรับสถานการณ์น้ำหลากได้เลยในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า เนื่องจากฝนยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงและมีแนวโน้มตกหนักและนานต่อไปอีก


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวนครศรีธรรมราช

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง