รีเซต

ระดมรถน้ำ 28 คัน! เหตุเพลิงไหม้สินค้า กลางโรงงาน เสียหายหลายล้าน

ระดมรถน้ำ 28 คัน! เหตุเพลิงไหม้สินค้า กลางโรงงาน เสียหายหลายล้าน
ข่าวสด
10 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:19 )
122
ระดมรถน้ำ 28 คัน! เหตุเพลิงไหม้สินค้า กลางโรงงาน เสียหายหลายล้าน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมรถน้ำกว่า 28 คัน เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ คอมเพรสเซอร์แอร์ จำนวนมากที่กองอยู่กลางลานในโรงงาน จ.ปราจีนบุรี เสียหายหลายล้านบาท

 

 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 ก.พ. 2564 ร.ต.อ.ชัยยงค์ อัมพันเสน รองสว.(สอบสวน)สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงงาน ไฮเออร์ อิเล็คทริค (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน ม.9 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.มาโนช กันเกลา ผกก.สภ.กบินทร์บุรี และประสานรถดับเพลิงจาก อบต. และหน่วยงานใกล้เคียงจากอ.กบินทร์บุรี และอ.นาดี รวม 28 คัน

 

 

ที่เกิดเหตุอยู่ในเขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี บริเวณพื้นสนามภายในโรงงาน พบเพลิงกำลังลุกไหม้กองสินค้าอย่างรุนแรง รถดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดไฟแต่เนื่องจากมีกระแสลมพัดแรงทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว แต่ก็สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด ไม่ลุกลามเข้าตัวอาคารได้สำเร็จ มีอาสาสมัครกู้ภัย สำลักควันไฟ 1 ราย มีอาการหายใจไม่สะดวกและอาเจียน นำส่งโรงพยาบาลนาดี

 

https://youtu.be/dVuQB5XGVlI

 

จากการสอบสวนนายธัญวัฒน์ นาคเจือ ผู้จัดการบริษัท ให้การว่า สินค้าดังกล่าวเป็นคอมเพรสเซอร์แอร์ อยู่ระหว่างรอนำไปประกอบในโรงงานให้สมบูรณ์ก่อนนำส่งต่างประเทศ เบื้องต้นค่าเสียหายหลายล้านบาท

พ.ต.อ.มาโนช กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบเพียงเพลิงไหม้กองสินค้าด้านนอกตัวอาคาร ขณะนี้อยู่ระหว่างดับเพลิงให้สนิท โดยใช้รถแบ็กโฮยกกระจายสินค้าเพื่อให้ง่ายแกการดับ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พฐ. จ.ปราจีนบุรี เข้าตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้อีกครั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง