รีเซต

จีนเปิดตัว InMotion V13 ล้อเดียวไฟฟ้าความเร็วมากที่สุดในโลก

จีนเปิดตัว InMotion V13 ล้อเดียวไฟฟ้าความเร็วมากที่สุดในโลก
TNN ช่อง16
15 สิงหาคม 2565 ( 17:18 )
297
จีนเปิดตัว InMotion V13 ล้อเดียวไฟฟ้าความเร็วมากที่สุดในโลก

การเดินทางในเมืองในระยะใกล้ ๆ ต้องการความคล่องตัวสูงไม่จำเป็นต้องใช้รถยนต์ขนาดใหญ่ให้สิ้นเปลืองพลังงาน ล่าสุดบริษัท อินโมชัน (InMotion) บริษัทเอกชนในประเทศจีนได้เปิดตัว อินโมชัน วี 13 ชาเลนเจอร์ (InMotion V13 Challenger) ล้อเดียวไฟฟ้าที่บริษัทยืนยันว่าสามารถวิ่งได้เร็วมากที่สุดในโลก เมื่อเปรียบเทียบกับล้อเดียวพลังงานไฟฟ้าในรุ่นใกล้เคียงกันจากบริษัทอื่น ๆ


อินโมชัน วี 13 ชาเลนเจอร์ (InMotion V13 Challenger) ล้อเดียวไฟฟ้า ได้รับการออกแบบให้มีขีดความสามารถใกล้เคียงกับรถจักรยานไฟฟ้าและสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า แต่ใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยกว่า มีจุดเด่นในด้านการพกพาได้สะดวกเหมาะสำหรับคนที่ทำงานในเมืองใหญ่เดินทางในระยะไม่ไกลมากนักสามารถชาร์จพลังงานไฟฟ้าจากที่บ้านหรือที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว


โครงสร้างของอินโมชัน วี 13 ชาเลนเจอร์ (InMotion V13 Challenger) มีขนาดของวงล้อ 22 นิ้ว น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าทำความเร็วสูงสุดได้ 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อย่างไรก็ตามความเร็วในการเดินทางปกติใช้ความเร็วที่ต่ำกว่านี้เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัยในการเดินทางภายในตัวเมืองที่มีผู้คนสัญจรจำนวนมาก 


ความลับของการทรงตัวที่ยอดเยี่ยมแม้จะเดินทางด้วยล้อเพียงล้อเดียวอยู่ที่ระบบคอมพิวเตอร์ที่มีความเสถียรช่วยในการถ่ายน้ำหนักให้สอดคล้องกับความเร็วในการเดินทาง ระบบป้องกันการชนหรือกันสะเทือนขณะเดินทางเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานอีกหนึ่งชั้น แน่นอนว่าผู้ใช้งานจะต้องสวมใส่อุปกรณ์เสริมเพื่อความปลอดภัยเพิ่มเติม เช่น หมวกกันน็อก อุปกรณ์ป้องกันข้อศอกและหัวเขา ซึ่งเป็นอุปกรณ์ปกติสำหรับผู้ใช้งานยานพาหนะในลักษณะนี้


บริษัท อินโมชัน (Inmotion) ก่อตั้งในปี 2012 ที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน บริษัทมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนายานพาหนะพลังงานไฟฟ้าส่วนบุคคล หุ่นยนต์และยานยนต์ โดยบริษัทมีศูนย์การวิจัยและพัฒนา โรงงานผลิตและแผนกการทำงานอยู่ในประเทศจีน นอกจากนี้ยังมีสำนักงานในประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อสร้างช่องทางการจัดจำหน่ายในตลาดประเทศสหรัฐอเมริกา บริษัทมีเป้าหมายที่ท้ายในการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีการขนส่งส่วนบุคคลโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูง


สำหรับราคาจำหน่ายของล้อเดียวพลังงานไฟฟ้าอินโมชัน วี 13 ชาเลนเจอร์ (InMotion V13 Challenger) อยู่ที่ 4,600 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 162,500 บาท
ที่มาของข้อมูล electrek.co

ที่มาของรูปภาพ InmotionWorld

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง