รีเซต

ปรีดี ดาวฉาย กับเส้นทางการเมืองในตำแหน่งรัฐมนตรีเพียง 20 วัน

ปรีดี ดาวฉาย กับเส้นทางการเมืองในตำแหน่งรัฐมนตรีเพียง 20 วัน
TNN ช่อง16
1 กันยายน 2563 ( 18:48 )
180
ปรีดี ดาวฉาย กับเส้นทางการเมืองในตำแหน่งรัฐมนตรีเพียง 20 วัน
ก่อนหน้าการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตำแหน่งที่หลายคนจับตามองเป็นอย่างมากคือ ตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งการปรับคณะรัฐมนตรีครั้งนี้ หลายฝ่ายจับตามอง โดยเฉพาะนักลงทุน และภาคประชาชนคาดหวังกับทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ ภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งรัฐมนตรีใหม่แทนตำแหน่งที่ว่างและเพิ่มเติมบางตำแหน่ง โดยผู้ที่มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังนี้ คือ นาย ปรีดี ดาวฉาย 

สำหรับ นาย ปรีดี ดาวฉาย ตำแหน่งล่าสุด ก่อนจะที่เข้ามารับหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง คือ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) และประธานสมาคมธนาคารไทย แน่นอนว่า หลายฝ่ายต่างจับตามองว่า ภารกิจที่ นาย ปรีดี ดาวฉาย ต้องเร่งดำเนินการแก้ไข นั่นคือการการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจด้านต่างๆ ของประเทศ

แต่เพียงไม่นานภายหลังการเข้ามาดำรงตำแหน่ง นาย ปรีดี ดาวฉาย  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ขอลาออกจากตำแหน่ง โดยให้เหตุผลว่า มีปัญหาทางด้านสุขภาพ ทำให้นาย ปรีดี ดาวฉาย เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในตำแหน่งเพียงระยะเวลา 26 วันนับจากได้รับโปรดเกล้าฯ และ 20 วันนับจากเข้าถวายสัตย์ปฎิญาณ

ทั้งนี้ ทางราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี นาย ปรีดี ดาวฉาย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ขอลาออกจากตำแหน่ง ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน 2563 ความเป็นรัฐมนตรีของนายปรีดี จึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน 2563
ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง