รีเซต

เม็กซิโก วอนงดจัดงานคริสต์มาส-ปีใหม่สกัดโควิด-19

เม็กซิโก วอนงดจัดงานคริสต์มาส-ปีใหม่สกัดโควิด-19
TNN ช่อง16
5 ธันวาคม 2563 ( 14:51 )
54
เม็กซิโก วอนงดจัดงานคริสต์มาส-ปีใหม่สกัดโควิด-19

วันนี้( 5 ธ.ค.63) ประธานาธิบดี”อันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์” ของเม็กซิโก ขอร้องประชาชนให้ยกเลิกแผนการเดินทางช่วงสิ้นปี และงดการแลกเปลี่ยนของขวัญคริสต์มาส อันเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการพิเศษ เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกรุงเม็กซิโก ซิตี้ หลังผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้น ขณะเดียวกันยังประกาศเพิ่มเตียงผู้ป่วยและอุปกรณ์การแพทย์ในโรงพยาบาล  รวมถึงบุคลากรการแพทย์ เพื่อช่วยต่อสู้และควบคุมโควิด-19

ประธานาธิบดีเม็กซิโก บอกว่า มาตรการใหม่ล่าสุด มี 10 ข้อ เพื่อจำกัดการระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะในเขตชุมชนของกรุงเม็กซิโก ซิตี้ ซึ่งมีประชาชนอาศัยอย่างหนาแน่นกว่า 20 ล้านคน พร้อมเตือนด้วยว่า ปีนี้ไม่ควรจัดงานรื่นเริงฉลองคริสต์มาสและปีใหม่ เพราะการรวมตัวของญาติสนิทมิตรสหายและคนในครอบครัวเดียวกันจะทำให้ไวรัสแพร่เชื้อได้ง่าย ดังนั้นรัฐบาลจึงขอความร่วมมือให้งดจัดงานเลี้ยงวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่และงดการแลกเปลี่ยนของขวัญคริสต์มาสเพื่อจำกัดการไปห้างสรรพสินค้า

ทั้งนี้ จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาในเม็กซิโก ส่งผลให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมเป็น 1,156,770 ราย และเสียชีวิตสะสม 108,863 คน ซึ่งสูงเป็นอันดับ 4 ของโลก ก่อนหน้านั้นองค์การอนามัยโลกเคยเตือนว่า เม็กซิโกตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้ายเพราะผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 พุ่งขึ้นมาก  

ด้านนายฮิวโก  โลเปซ-กาเทล รัฐมนตรีช่วยสาธารณสุขเม็กซิโก กล่าวว่า การระบาดของโควิด-19 น่าจะเลวร้ายไปจนถึงเดือนมกราคม


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง