รีเซต

สลดยายวัย 82 กินข้าวเสร็จออกไปล้างมือ พลัดตกบ่อน้ำลึก 5 เมตรเสียชีวิต

สลดยายวัย 82 กินข้าวเสร็จออกไปล้างมือ พลัดตกบ่อน้ำลึก 5 เมตรเสียชีวิต
ข่าวสด
8 ธันวาคม 2564 ( 13:09 )
53
สลดยายวัย 82 กินข้าวเสร็จออกไปล้างมือ พลัดตกบ่อน้ำลึก 5 เมตรเสียชีวิต

สลดยายวัย 82 พลัดตกบ่อน้ำหน้าบ้านเสียชีวิต เผยกินข้าวเสร็จเดินไปล้างมือ ก่อนลื่นตกหัวทิ่ม ลูกสาววิ่งไปขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้านแต่ไม่ทัน

 

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.64 พ.ต.ท.สินทร ภูแสนสั่น สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งว่ามีคนตกลงไปในบ่อน้ำ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าบ่อน้ำส้างที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านนาจารย์ ต.นาจารย์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ คาดว่าผู้ที่ตกลงไปน่าจะเสียชีวิตแล้ว หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลนาจารย์ หน่วยกู้ภัยกุดหว้า จุดเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิคุณธรรมสงเคราะห์กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างกาฬสินธุ์ และแพทย์เวรโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบมีชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก บริเวณหน้าบ้านติดกับห้องนอนพบบ่อน้ำ ซึ่งระดับท่อมีความลึกประมาณ 10 เมตร ในบ่อมีระดับน้ำลึกกว่า 5 เมตร และขอบบ่อสูงจากพื้นปูนประมาณ 80 เซนติเมตร ซึ่งคาดว่านางหวด อายุ 82 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนางลำดวน ทรัพย์สกุล อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านจะตกลงไปบ่อน้ำ

 

 

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและนักประดาน้ำต้องใช้เชือกโรยตัวลงไปตรวจสอบ และค้นหาพบร่างผู้เสียชีวิต ก่อนใช้เวลาไม่นาน ก็นำร่างผู้เสียชีวิตมาชันสูตร โดยเบื้องต้นตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย

 

 

จากการสอบถามนางลำดวน เจ้าของบ้าน ลูกสาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวมีตนกับนางหวดอาศัยอยู่กัน 2 คน โดยก่อนเกิดช่วงเช้าตนนำกับข้าวไปให้แม่กินอยู่ในห้องพัก จากนั้นได้ยินเสียงโทรศัพท์เข้ามา ตนจึงวิ่งมารับสาย ไม่นานก็ได้ยินเสียงดังตูม คล้ายเหมือนกับรถชนกันหน้าบ้าน จึงออกมาดูแต่ก็ไม่พบ

 

ตรวจสอบภายในบ้านก็ไม่พบแม่ จึงเดินหารอบบ้านก็ไม่พบอีก และเอะใจชะโงกมองลงไปในบ่อน้ำ เห็นกิ่งไม้อยู่ในบ่อ และในบ่อน้ำมีฟองอากาศลอยออกมา คาดว่าแม่จะตกลงไปในบ่อน้ำ จึงรีบวิ่งไปของความช่วยเหลือเพื่อนบ้าน และเรียกเจ้าหน้าที่มาช่วย แต่ก็ไม่ทัน เพราะแม่เสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะออกมาล้างมือ แล้วลื่นตกลงไปในบ่อน้ำ

 

ด้าน พ.ต.ท.สินทร ภูแสนสั่น สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการสอบถามลูกสาวผู้เสียชีวิตเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตรับประทานอาหารในห้องนอน จากนั้นลูกสาวไปรับโทรศัพท์ คาดว่าผู้เสียชีวิตจะเดินออกมาออกมาล้างมือบริเวณดังกล่าว แล้วเกิดลื่นแล้วพลัดตกศีรษะทิ่มลงไปในบ่อน้ำ เนื่องจากขอบบ่อน้ำสูงจากพื้นประมาณ 80 เซนติเมตร จนเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้จากการตรวจสอบตามร่างกายผู้เสียชีวิตไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย และญาติไม่ติดใจในสาเหตุ เจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศพต่อไป พร้อมฝากเตือนประชาชนที่มีบ่อน้ำในบริเวณรอบบ้าน หรือตามทุ่งนา ให้เพิ่มความระมัดระวัง และควรมีฝาปิด โดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุควรที่จะอยู่ห่างจากบ่อน้ำ และจะต้องมีคนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง