รีเซต

ชายขับกระบะ ชนรถบรรทุก อ้างเป็นตำรวจ มีญาติเป็นทนาย ขู่จะจับ

ชายขับกระบะ ชนรถบรรทุก อ้างเป็นตำรวจ มีญาติเป็นทนาย ขู่จะจับ
ข่าวสด
28 มิถุนายน 2563 ( 13:10 )
72
ชายขับกระบะ ชนรถบรรทุก อ้างเป็นตำรวจ มีญาติเป็นทนาย ขู่จะจับ

 

จากกรณี นายณัฐชัย ชุ่มสมบัติ อายุ 26 ปี โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า อ้างตัวเป็นตำรวจ ขับรถชนผม" โดยคลิปเผยภาพของชายผมเกรียน อยู่ในอาการคล้ายคนเมา ยืนอยู่ข้างรถกระบะ โตโยต้า วีโก้สีดำ ทะเบียน 8 กอ 4920 กรุงเทพมหานคร ที่มีร่องรอยการเฉี่ยวชน ด้านหน้าฝั่งขวาจนกันชนหน้าและไฟหน้าแตก ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเดินเข้ามาหาและกล่าวหาว่าคนที่ถ่ายคลิป ไม่รับผิดชอบและเกิดการโต้เถียงกัน

โดยรถกระบะคันดังกล่าว ขับออกมาจากหน้าโรงพัก สภ.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ชนรถบรรทุกหกล้อของคนถ่ายคลิปขับมาทางตรง ด้านล้อหลังฝั่งซ้ายของคนถ่ายคลิป และชายคนดังกล่าวได้บอกว่าเป็นตำรวจ และหาว่าคนถ่ายคลิปไม่ยอมดูแล และอวดอ้างว่ามีญาติเปิดสำนักงานทนายความ

 

จากนั้นชายคนดังกล่าวเดินโซเซเข้าไปในโรงพัก ก่อนที่จะเซล้ม ผ่านไปพักใหญ่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่งกายครึ่งท่อนเดินออกมาสอบถามเรื่องราว และให้ชายคนที่ถ่ายคลิปเข้าไปลงบันทึกประจำวัน และยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าต้องการให้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ด้วย

แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมเป่าโดยอ้างว่าไม่ได้เข้าเวร และไม่ยอมเป่า ต่อมามีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาพาตัวชายคนดังกล่าวออกไป เมื่อคนถ่ายคลิปสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าได้นำตัวชายคนดังกล่าวไปขังแล้ว เรื่องคนถ่ายคลิปเห็นว่าตนไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงได้ถ่ายคลิป และโพสต์บนโลกโซเชียลเพื่อเป็นหลักฐานว่าตนไม่ใช่คนผิด

 

นายณัฐชัย กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. ระหว่างทางขณะที่ตนและลูกน้องกำลังขับรถบรรทุกหกล้อจะกลับโรงงานหลังจากที่ส่งของเสร็จ โดยใช้ถนนสุขุมวิท ขณะกำลังขับผ่านทางออกโรงพัก สภ.คลองด่าน ชายคนดังกล่าวได้ขับรถกระบะ เลี้ยวออกมาจากโรงพักอย่างเร็วตัดหน้ารถตนแบบกะทันหัน

ตนได้หักหลบออกมาทางเลนขวา แต่กระบะคันดังกล่าวก็ยังพุ่งออกมาและชนเข้าที่ด้านข้างรถทางด้านล้อหลังฝั่งซ้ายรถตนอย่างแรง หลังเกิดเหตุชายคนดังกล่าวได้ลงมาจากรถ เดินเข้ามาหาตนในลักษณะมึนเมาและข่มขู่ ว่าเป็นตำรวจ และจะจับตนในข้อหา ขับรถประมาท โดยชายคนดังกล่าวยังอ้างอีกว่า มีลูกเป็นสารวัตรและมีญาติเป็นทนาย จะเอาเรื่องตนที่ตนใช้มือถือถ่ายคลิปไลฟ์สด

ซึ่งเจตนาที่ตนไลฟ์สด เพื่อเป็นการป้องกันตัวที่ถูกข่มขู่ผม เพราะตนไม่มีหลักฐานที่จะสู้เขาเลย และเขาก็เป็นตำรวจ ที่ตนไลฟ์สดเป็นการป้องกันตัว เพื่อให้มีหลักฐาน โดยชายคนดังกล่าวมีลักษณะคล้ายคนเมา มีกลิ่นแอลกอฮอล์ โดยที่ตนก็ไม่แน่ใจ แต่เดินไม่ตรง ก็อยากขอความเป็นธรรมให้กับตนเอง และขอให้มีการปฏิบัติกับประชาชน ให้เป็นมาตาฐานเดียวกันด้วย โดยที่ตนก็ไม่คิดว่าจะเจอเหตุการณ์อย่างนี้กับตัวเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง