ใครได้SMSเช็กด่วน! วันนี้ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเริ่มฉีดวัคซีนโควิดเข็ม3

ใครได้SMSเช็กด่วน! วันนี้ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเริ่มฉีดวัคซีนโควิดเข็ม3
TNN ช่อง16
24 กันยายน 2564 ( 08:23 )
6.9K
ใครได้SMSเช็กด่วน! วันนี้ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเริ่มฉีดวัคซีนโควิดเข็ม3

วันนี้ (24ก.ย.64) ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมย์ฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็มที่ 3 (แอสตร้าเซนเนก้า) ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีนซิโนแวคครบ 2 เข็มเมื่อเดือน มี.ค.-พ.ค. 64 ที่มีจำนวนทั้งหมด 1.5 แสนคน โดยในวันนี้ (24 ก.ย.) ได้แจ้งนัดหมายให้มารับเข็ม 3 จำนวน จำนวน 1.5 หมื่นคน 

 

 

จากนั้นจะมีการทยอยฉีดเรื่อยๆจนครบ 1.5 แสนคน คาดว่าในวันที่ 13 ตค. จะแล้วเสร็จ จากนั้นจะเปิดให้ผู้ที่ฉีดซิโนแวค 2 เข็มจากที่อื่น เข้ารับการฉีดที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ โดยจะต้องเป็นผู้ที่ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม เพื่อกระจายมาฉีดที่ศูนย์ฯแห่งนี้ได้ 1,000-2,000 คนต่อวัน

 

 

สำหรับประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวันนี้ ทางศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อได้แจ้งทาง SMS ให้ทราบแล้ว โดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ เนื่องจากทางศูนย์ฯ มีฐานข้อมูลเดิมอยู่แล้ว สามารถเข้ามารับบริการโดยนำหลักฐานเป็น SMS หรือหรือข้อมูลการฉีดในแอปพลิเคชันวัคซีนบางซื่อมายื่นก็พอ โดยจะไม่อนุญาตให้มีการ วอล์คอินเข้ามาเพื่อลดความแออัด ส่วนคนที่ไม่สามารถมาตรงตามวันนัดได้นั้น สามารถมาได้หลังจากวันนัด 7 วัน

 

 

การเตรียมความพร้อมในการมาฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 นั้น ผู้เข้ารับการบริการจะต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน สวมใส่เสื้อผ้าสะดวกต่อการฉีด และหากเป็นไปได้ให้เดินทางด้วยรถสาธารณะเพื่อความสะดวก เนื่องในวันพรุ่งนี้ นอกจากคนที่มาฉีดเข็มที่ 3 จำนวน 1.5 หมื่นคนแล้ว ยังมีคนที่มาฉีดเข็มที่ 2 อีกจำนวน 1.5 หมื่นคนด้วย ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความแออัดได้

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก CVC กลางบางซื่อ

 

ภาพโดย TNN ONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง