กระบี่ เฮ! ทีมแพทย์-พยาบาล ร่วมส่งผู้ป่วยหาย โควิด-19 รายสุดท้าย กลับบ้าน

กระบี่ เฮ! ทีมแพทย์-พยาบาล ร่วมส่งผู้ป่วยหาย โควิด-19 รายสุดท้าย กลับบ้าน
ข่าวสด
12 พฤษภาคม 2563 ( 21:37 )
104
1
กระบี่ เฮ! ทีมแพทย์-พยาบาล ร่วมส่งผู้ป่วยหาย โควิด-19 รายสุดท้าย กลับบ้าน

ทีมแพทย์-พยาบาล ร่วมส่งผู้ป่วยหาย โควิด-19 รายสุดท้าย ของ จ.กระบี่ กลับบ้าน ด้าน ผู้ว่าฯ เผย ยังต้องรอลุ้นผลตรวจอีก 81 ราย

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. นพ.สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ น.ส.จารุพักตร์ กัญจนิตานนท์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการพยาบาล พร้อมด้วยพยาบาลและทีมเจ้าหน้าที่ ร่วมส่งผู้ป่วยหายจากการติดเชื้อ โควิด-19 รายที่ 20 ซึ่งเป็นผู้ป่วยรายสุดท้ายของจังหวัดกระบี่ เป็นหญิงอายุ 28 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช ทำงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะพีพี จ.กระบี่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ด้าน พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊ก ระบุว่า วันนี้ดีที่สุดในรอบหลายเดือนที่ต่อสู้กับโควิด และเป็นวันครบ 13 วัน ที่กระบี่ไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 แม้แต่คนเดียว รายสุดท้ายที่หายป่วยมาจากปฏิบัติการเชิงรุกที่เกาะพีพี ทำให้ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อยืนที่ 20 ราย หายแล้วทั้ง 20 ราย มีผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรค (PUI) 1,302 ราย (รายใหม่ 26 ราย) ผลลบสะสม 1,201 ราย (รายใหม่ 1 ราย) รอผลตรวจ 81 ราย (รายใหม่ 25 ราย)

ดีใจได้ แต่ห้ามประมาท เพราะเรายังต้องลุ้นผลตรวจอีก 81 ราย ถึงแม้จะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในวันข้างหน้า ขอให้ทุกคนอย่าตกใจ แต่มองมุมบวกว่า ดีที่จะได้นำตัวมารักษาให้หาย เมื่อหายมากขึ้น โอกาสที่นักท่องเที่ยวจะเชื่อมั่นในความปลอดภัยของกระบี่จะมีสูงขึ้นไปด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง