สลด ท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่ ทรุดตัวหล่นทับคนงานจมติดอยู่ในบ่อเสียชีวิต

สลด ท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่ ทรุดตัวหล่นทับคนงานจมติดอยู่ในบ่อเสียชีวิต
มติชน
14 กันยายน 2564 ( 22:17 )
15
สลด ท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่ ทรุดตัวหล่นทับคนงานจมติดอยู่ในบ่อเสียชีวิต

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 กันยายน ศูนย์รับแจ้งเหตุกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ประจำป่าตอง ได้รับแจ้งเหตุ​ ท่อปูนซีเมนต์ขนาดใหญ่หล่นทับคนงานขณะขุดท่อระบายน้ำ โครงการก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ชุมชนป่าตอง อ.กะทู้ จังหวัดภูเก็ต ของ กรมโยธาธิการ​ กระทรวงมหาดไทย เป็นงานก่อสร้างบ่อดักทราย เอสพี 4 ระยะเวลาดำเนินการ 120 วัน ตั้งแต่วันที่ 25 ก.ค.-21 พ.ย.64

 

 

สถานที่เกิดเหตุ บริเวณ​ริมถนน ด้านหน้าโรงพยาบาล​ป่าตอง​ ถนน​ พระเมตตา​ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จังหวัดภูเก็ต จากนั้นแจ้งไปยัง สภ.ป่าตอง และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมี ว่าที่ร้อยตรีวิกรม จากที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

 

พบว่า ท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่ 2 ท่อ ล้มอยู่ในน้ำ ระดับความลึก 100-120 เซนติเมตร มีคนงาน 1 คน คือ นายมาหามะ อายุ 35-40ปี เป็นคนไทย ถูกท่อปูนซีเมนต์ขนาดใหญ่หล่นทับขณะทำงานจมติดอยู่ในบ่อ ไม่สามารถช่วยเหลือกันได้เนื่องจากท่อขนาดใหญ่มีน้ำหนักมาก คาดว่าเสียชีวิตแล้ว

 

 

จากการสอบถาม เพื่อนคนงาน ทราบว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิตกำลังทำงานขุดดิน เพื่อวางท่อซีเมนต์ระบายน้ำอยู่นั้น ได้เกิดท่อซีเมนต์ที่วางอยู่เหนือบ่อขุด เกิดการทรุดตัวและหล่นลงไปทับนายมาหานะจมลงไปในน้ำเสียชีวิต อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง

 

 

เจ้าหน้าที่ได้ประสานรถเครน ยกท่อซีเมนต์ดังกล่าว ออกใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถยกท่อขึ้นมาได้ พบผู้เสียชีวิตจมอยู่ในบ่อ จึงนำศพส่งโรงพยาบาลป่าตอง เพื่อชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง