รีเซต

พิษณุโลก เจอ โอมิครอน รายแรกแล้ว สั่งปิดโรงเรียน หวั่นคลัสเตอร์ลาม

พิษณุโลก เจอ โอมิครอน รายแรกแล้ว สั่งปิดโรงเรียน หวั่นคลัสเตอร์ลาม
ข่าวสด
4 มกราคม 2565 ( 13:14 )
44
พิษณุโลก เจอ โอมิครอน รายแรกแล้ว สั่งปิดโรงเรียน หวั่นคลัสเตอร์ลาม

ข่าววันนี้ 4 ม.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเทศกาลปีใหม่ผ่านไป ทำให้ผู้บริหารโรงเรียนหลายแห่งในจ.พิษณุโลก หวั่นเกรงว่าผู้ปกครองและ ญาติพี่น้องที่เดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อมาฉลองเทศกาลปีใหม่ โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยงการระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 อาจจะนำเชื้อสายพันธุ์ โอมิครอน มาติดบุตรหลาน

 

จึงได้ปรับการเรียนการสอน โดยให้เรียนออนไซต์แทน สถานศึกษาบางแห่งสลับกันเรียนวันเว้นวัน และบางแห่งสลับเรียนคนละหนึ่งอาทิตย์ เพื่อเป็นการป้องกันเกิดคลัสเตอร์ใหม่ในโรงเรียน ส่วนโรงเรียนที่ปรับการเรียนการสอน มีโรงเรียนจ่านกร้อง โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ได้มีการปรับให้เรียนออนไลน์ ซึ่งจะเปิดเรียนปกติในวันที่ 10 มกราคม 65

 

 

ในส่วนของโรงเรียนในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก ได้ประกาศให้โรงเรียนสังกัดเทศบาล 5 แห่ง และศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 2 แห่ง เรียนออนไลน์วันที่ 4-7 มกราคม 65 และเปิดเรียนออนไซต์ 10 มกราคม 65 เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ โควิด-19 ในช่วงเทศกาลปีใหม่ จึงให้มีการจัดการปรับการเรียนการสอน

 

นพ.ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์ สสจ.พิษณุโลก ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจ.พิษณุโลก ว่ามีผู้ป่วย โควิด สายพันธุ์ โอมิครอน จากจ.กำแพงเพชร เข้ารับการรักษา 1 ราย และยืนยันว่าโรงพยาบาลทุกแห่งมีความพร้อมในการเผชิญหน้ากับ โควิด-19 สายพันธุ์ โอมิครอน

 

 

สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ในจ.พิษณุโลก มีแนวโน้มจัดการให้ลดลง ล่าสุดวันที่ 3 มกราคม 65 มีผู้ป่วยรายใหม่ 6 ราย ขอให้ประชาชนร่วมมือกับราชการในการป้องกัน ควบคุม ด้วยการปฏิบัติตนอย่างเคร่งครัด ตามมาตรการยูนิเวอร์แชล พีเวนชั่น หรือวิธี ป้องกันแบบครอบจักรวาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง