รีเซต

เฟอร์รี่พะงันแน่นทุกเที่ยว นทท.ร่วม 3พัน แห่กลับ หลังจบฟูลมูน

เฟอร์รี่พะงันแน่นทุกเที่ยว นทท.ร่วม 3พัน แห่กลับ หลังจบฟูลมูน
มติชน
17 เมษายน 2565 ( 17:09 )
45
เฟอร์รี่พะงันแน่นทุกเที่ยว นทท.ร่วม 3พัน แห่กลับ หลังจบฟูลมูน

เมื่อวันที่ 17 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าเรือท้องศาลา หมู่ที่ 1 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมากเดินทางออกจากเกาะพะงันไปยังกรุงเทพฯ เพื่อกลับประเทศ และบางส่วนไปเที่ยวต่อที่อื่นๆ หลังเสร็จจากงานฟูลมูนปาร์ตี้เมื่อคืนที่ผ่านมา

 

ส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางกลับกรุงเทพฯ ซึ่งนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการให้บริการเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากเส้นทางไป-กลับ เกาะพะงัน-ดอนสัก

 

 

ทั้งนี้ นายสุทธิพงษ์ ได้สั่งการเจ้าหน้าที่เจ้าท่าภูมิภาคสาขาเกาะพะงัน ประสานบริษัท ราชาเฟอร์รี่ ให้ควบคุมและจำกัดจำนวนผู้โดยสารและจำนวนรถไม่ให้เกินที่กำหนด เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเดินทางกลับออกจากเกาะพะงันเป็นจำนวนมาก โดยวันนี้เรือเฟอร์รี่ออกจากเกาะพะงันไปดอนสัก จำนวน 6 เที่ยว รับผู้โดยสารได้ 2,100 คน รถยนต์ 250 คัน โดยเรือเฟอร์รี่ได้ประกาศแจ้งเรือเที่ยวบ่ายอีก 3 เที่ยวที่นั่งเต็มแล้ว และเรือเร็วเกาะพะงัน-เกาะสมุย-เกาะเต่า หลายเที่ยว คาดว่าวันนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางออกจากเกาะได้ประมาณ 3,000 คนที่เหลืออยู่พักต่อ

 

ด้านนายวิจารณ์ จุนทวิจิตร นายอำเภอเกาะพะงัน ได้รายงานว่า เหตุการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมาปกติไม่มีเหตุเกิดกับนักท่องเที่ยว ปัญหาที่พบคือ พนักงานลูกจ้างของผู้ประกอบการบนเกาะพะงันไม่เพียงพอในการบริการนักท่อง เที่ยว เนื่องจากร้านได้ปิดผลกระทบจากโควิด-19 นอกจากนี้บางส่วนคาดไม่ถึงว่านักท่องเที่ยวจะมามาก

ข่าวแจ้งว่า ได้เริ่มมีนักท่องเที่ยว โพสต์ประกาศติดต่อหาที่พักล่วงหน้าในงานฟูลมูนปาร์ตี้รอบหน้าวันที่ 16 พฤษภาคมที่จะถึงนี้แล้ว และมีชาวบ้านเกาะพะงัน พบโทรศัพท์มือถือนักท่องเที่ยวหล่นหายได้ช่วยประกาศตามหาเจ้าของด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง