รีเซต

LEO คิกออฟ! ธุรกิจ Logicam LEO ในกัมพูชา พัฒนาขนส่งสินค้าแบบครบวงจร

LEO คิกออฟ! ธุรกิจ Logicam LEO ในกัมพูชา พัฒนาขนส่งสินค้าแบบครบวงจร
ทันหุ้น
22 กุมภาพันธ์ 2567 ( 14:14 )
12
LEO คิกออฟ! ธุรกิจ Logicam LEO ในกัมพูชา พัฒนาขนส่งสินค้าแบบครบวงจร

#ทันหุ้น - LEO เดินหน้าลุยธุรกิจ บริษัท Logicam LEO (Cambodia) Co., Ltd. พัฒนาธุรกิจการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศไทย - กัมพูชา ต่อยอดธุรกิจโลจิสติกส์และคลังสินค้าแบบครบวงจร ฟาก บิ๊กบอส “เกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์” มั่นใจจะเพิ่มความแข็งแกร่งบริการด้านโลจิส ติกส์ บริการเดินพิธีการศุลกากร นำเข้า - ส่งออก การขนส่งทางรถ (Cross Border Transport) และกระจายสินค้าไปยังเมืองต่างๆ ทั่วกัมพูชา พร้อมเพิ่มให้บริการด้าน Sea Freight, Air Freight แบบครบวงจร End-to-End Global Logistics Solutions ให้กับลูกค้าและ Strategic Partners มากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก

 

นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) (LEO) ผู้ให้บริการขนส่งโลจิสติกส์ครบวงจรชั้นนำของเมืองไทย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา LEO ร่วมกับ บริษัท Logistics Intelligence (Cambodia) Co., Ltd., (LogiCam) ได้จัดการประชุมเริ่มต้นการดำเนินธุรกิจ เพื่อกำหนดวิสัยทัศน์ พันธกิจ เป้าหมาย รวมถึงแผนการดำเนินงานสำหรับการทำธุรกิจร่วมกันของ บริษัท Logicam LEO ในประเทศกัมพูชา เพื่อพัฒนาธุรกิจการขนส่งสินค้า และต่อยอดธุรกิจโลจิสติกส์และคลังสินค้าระหว่างประเทศไทย - กัมพูชา โดยได้รับเกียรติจาก นายเชิดเกียรติ อัตถากร เอกอัครราชฑูตไทยประจำกัมพูชา และ ดร.สุภชัย วีระภุชงค์ ประธานบริษัท LogiCam  และผู้บริหารระดับสูงของบริษัทในประเทศไทยที่ไปลงทุนในประเทศกัมพูชาหลายๆ บริษัท ให้เกียรติร่วมประชุม ณ โรงแรมโซฟิเทล พนมเปญ โพคีธารา ประเทศกัมพูชา

 

สำหรับความร่วมมือทางธุรกิจ ระหว่าง LEO และ LogiCam ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญของทั้งสองฝ่ายที่จะเพิ่มความแข็งแกร่งทางด้านการให้บริการด้านโลจิสติกส์  ซึ่งปัจจุบัน LogiCam สามารถให้บริการเดินพิธีการศุลกากรทั้งนำเข้าและส่งออก บริการขนส่งจากประเทศไทยมายังกัมพูชาทางรถบรรทุกข้ามพรมแดน (Cross Border Transport)  บริการขนส่งและกระจายสินค้าไปยังเมืองต่างๆ ทั่วประเทศกัมพูชา และบริการด้านคลังสินค้า การจัดเก็บสินค้าตามความต้องการที่หลากหลาย

 

ในส่วนของ LEO นั้นเป็นบริษัทผู้ให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจรที่สามารถให้บริการได้ครอบคลุมทั่วโลก หรือ End-to-End Global Logistics Service Provider และ มี Network Agent  อยู่มากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก และสามารถให้บริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศทั้งทางเรือ ทางอากาศ ทางรถบรรทุก รวมถึงการขนส่งทางราง ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับทาง LEO และ LogiCam ให้มีขีดความสามารถในการให้บริการขนส่งสินค้าจากประเทศกัมพูชาไปยังทั่วโลก และจากทั่วโลกมายังประเทศกัมพูชาได้

 

“ขอขอบพระคุณ LogiCam ของคุณสุภชัย วีระภุชงค์ แห่งไทยนครพัฒา (ผู้ผลิตยา Sara และ Tiffy) นักธุรกิจไทยคนแรกๆ ที่ไปบุกเบิกธุรกิจในประเทศกัมพูชามามากกว่า 30 ปีที่ให้เกียรติ LEO มาเป็นพันธมิตรของในการบุกเบิกธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ในประเทศกัมพูชา จนกลายเป็น Logicam LEO ที่พร้อมจะให้บริการ End-to-End Global Logistics Solutions ให้กับลูกค้าและ Strategic Partners ของเราที่มีอยู่มากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก โดยมีเป้าหมายที่จะให้ความสำคัญในการให้บริการกับบริษัทประเทศไทย ที่เข้าไปลงทุนในประเทศกัมพูชา และ Overseas Agent ของ LEO ที่มีอยู่ทั่วโลก และจะเป็นการขยายขอบเขตการให้บริการของ LEO ให้ครอบคลุมภูมิภาคอาเซียนได้มากยิ่งขึ้น” นายเกตติวิทย์ กล่าว

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง