รีเซต

หัวเว่ย เปิดตัวลำโพงรุ่นใหม่ในซีรีส์ HUAWEI Sound ร่วมออกแบบกับ Devialet

หัวเว่ย เปิดตัวลำโพงรุ่นใหม่ในซีรีส์ HUAWEI Sound  ร่วมออกแบบกับ Devialet
มติชน
26 ตุลาคม 2563 ( 12:56 )
121
หัวเว่ย เปิดตัวลำโพงรุ่นใหม่ในซีรีส์ HUAWEI Sound  ร่วมออกแบบกับ Devialet

หัวเว่ย ได้เปิดตัวลำโพงไร้สายรุ่นใหม่ในซีรีส์ HUAWEI Sound Series ซึ่งเป็นความร่วมมือกับยักษ์ใหญ่ด้านเสียงอย่าง Devialet เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา โดยสองบริษัทเคยจับมือกันเปิดตัว HUAWEI Sound X มาแล้วในปี 2019 ซึ่งเป็นลำโพงไร้สายพรีเมียมตัวแรกที่ทำให้เทคโนโลยีเสียงและอะคูสติกชั้นยอด เป็นที่เข้าถึงได้อย่างกว้างขวางสำหรับผู้ใช้ทั่วไปและผู้ที่ชื่นชอบการฟังเสียง

 

HUAWEI Sound รุ่นใหม่คืออัญมณีของความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จของ Huawei X Devialet โดยลำโพงทั้งหมดใช้การออกแบบอะคูสติกระดับสิทธิบัตรของ Devialet เพื่อการดื่มด่ำที่มากขึ้น HUAWEI Sound มีขนาดเล็กกว่า Sound X อย่างเห็นได้ชัด แต่ให้เสียงรอบทิศทาง เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงศักยภาพที่มีเอกลักษณ์และช่วยเติมเต็มของ Huawei และ Devialet

 

ตัวเครื่องขนาดกะทัดรัดแต่แจ๋ว

ผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดออกแบบด้านอะคูสติกด้วยลำโพง 4 ตัว ซึ่งเป็นผลิตผลจากความสามารถที่ไม่มีใครเทียบได้ของ Devialet ด้วยวูฟเฟอร์ขนาด 4 นิ้ว 40W และลำโพง 5W 3 ตัวที่ทำงานร่วมกัน แม้จะมีรูปลักษณ์เรียบง่าย แต่ HUAWEI Sound ก็สร้างพลังเสียงได้อย่างน่าทึ่ง ด้วยการกำหนดค่า Push-Push ของ Devialet ซึ่งเรดิเอเตอร์แบบพาสซีฟ 2 ตัวทำงานเสริมซึ่งกันและกันเพื่อป้องกันการสั่นของคลื่นย้อนกลับ สิ่งนี้ช่วยลดความผิดเพี้ยนของเสียงที่เกิดจากการสะท้อนกลับของไดอะแฟรม และช่วยให้มั่นใจได้ถึงความเสถียรเมื่อตั้งค่าระดับเสียงสูงสุดที่ 90 dB ทำให้ได้เสียงที่ชัดเจนและไม่ผิดเพี้ยนตลอดเวลา

 

เบสที่หนักแน่นเป็นจุดเด่นที่สำคัญของซีรีส์ HUAWEI Sound อยู่แล้ว และผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดนี้ได้ยกเพดานดังกล่าวสูงขึ้นอีก โดยการผสมผสานเทคโนโลยี SAM(R) 2.0 ของ Devialet รวมถึงโครงสร้าง “1 วูฟเฟอร์ + 2 หน่วยพาสซีฟ” ที่มีขึ้นเป็นครั้งแรก โมเดลอะคูสติกที่มีความซับซ้อนสูงนี้สร้างแบบจำลองและการควบคุมการเคลื่อนที่อย่างพิถีพิถันบนวูฟเฟอร์และเรดิเอเตอร์แบบพาสซีฟ เพื่อให้แน่ใจว่ามีการสั่นสะเทือนระดับสูงสุดบนความถี่ต่ำที่ไม่ผิดเพี้ยนและช่วงไดนามิกที่กว้าง ด้วยเหตุนี้ เสียงเบสจึงทุ้มและแน่นกว่าบน HUAWEI Sound

 

เทคโนโลยี SAM(R) อันล้ำสมัยนั้นช่วยเพิ่มความดื่มด่ำ ทำให้ผู้ฟังได้สัมผัสประสบการณ์คอนเสิร์ตสดจากห้องนั่งเล่น การออกแบบ SAM(R) 2.0 และ Push-Push ทำให้ HUAWEI Sound สร้างเสียงที่เปล่งพลังไร้ขีดจำกัด ขณะเดียวกันก็รักษาระดับความถูกต้องอย่างน่าทึ่ง เป็นตัวแทนกระบวนทัศน์ใหม่ที่โดดเด่นของลำโพงไร้สาย

 

เทคโนโลยี Devialet SPACE(TM) สำหรับเสียงรอบทิศทางสมจริง 360 องศา

HUAWEI Sound รุ่นใหม่นี้บรรจุทวีเตอร์ที่จัดวางห่างเท่ากัน 3 ตัว (เช่น ที่มุม 120 องศา) ใช้เทคโนโลยี Devialet SPACETM ซึ่งทำให้ทั้งห้องเต็มไปด้วยเสียงรอบทิศทาง 360 องศา เพื่อประสบการณ์ฟังส่วนตัวเหมือนอยู่ในฮอลล์คอนเสิร์ตขนาดใหญ่

 

SPACE(TM) ฉีกแนวคิดแบบเดิม ๆ ที่ว่าระบบเสียงรอบทิศทางต้องอาศัยการวางลำโพงหลายตัวตามจุดต่าง ๆ ทั่วห้อง โดยแยกสัญญาณอินพุตออกเป็นเสียงโดยตรง เสียงสะท้อน และเสียงรอบข้างผ่านอัลกอริทึมเฉพาะ จากนั้นลำโพงที่ปรับทิศทางต่างกัน 3 ตัวจะรับสัญญาณตามตำแหน่งของผู้ฟัง และสร้างเอฟเฟกต์เสียงรอบทิศทางที่น่าทึ่งจากอุปกรณ์ตัวเดียว ก้าวข้ามข้อจำกัดด้านพื้นที่ห้องอย่างที่เห็นทั่วไป

 

*จำเป็นต้องเลือกโหมด Devialet SPACE(TM) Soundstage ในแอป HUAWEI AI Life เพื่อใช้ฟีเจอร์นี้

ยิ่งไปกว่านั้น HUAWEI Sound ยังมีเอฟเฟกต์เสียงที่สมบูรณ์แบบ 4 โหมดด้วยกัน ได้แก่ Devialet SPACETM Soundstage, Vocals, Hi-Fi และ Bass ซึ่งเพิ่มลูกเล่นใหม่สำหรับดนตรีทุกประเภท ตั้งแต่ซิมโฟนีและอาเรียไปจนถึงเพลงร็อค! ซึ่งการตั้งค่าเหล่านี้เป็นเรื่องง่ายเมื่อทำผ่านแอป HUAWEI AI Life

 

เชื่อมต่อได้มากขึ้น ด้วยการเล่นเพลงโดยแตะโทรศัพท์ที่ลำโพง

HUAWEI Sound ยังมอบความสะดวกสบายที่เหนือกว่า ด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อที่หลากหลาย รวมถึงการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth (LDAC), UPnP และ AUX 3.5 mm

 

*สาย AUX 3.5 mm ต้องแยกซื้อต่างหาก

HUAWEI Sound ยังรวมฟีเจอร์การแตะเพื่อโอนข้อมูล ซึ่งผู้ใช้จะสามารถส่งคำสั่งเล่นเพลงไปยังลำโพงภายในแค่พริบตาเดียว ง่าย ๆ เพียงแตะโทรศัพท์กับตัวลำโพง นอกจากนี้ยังรองรับ LDAC ซึ่งช่วยในการส่งสัญญาณผ่าน Bluetooth ความละเอียดสูงถึง 990 kbps (ค่าทางทฤษฎี) ซึ่งเหนือกว่า Bluetooth มาตรฐานถึง 3 เท่า

 

OneHop Audio Sharing รองรับเฉพาะโทรศัพท์แอนดรอยด์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 ขึ้นไป โดยให้เปิด NFC และหน้าจอมือถือ ปัจจุบันยังไม่รองรับ iOS

 

ดีไซน์คลาสสิกที่มีเอกลักษณ์แบบ Devialet

HUAWEI Sound สืบทอดรูปแบบพรีเมียมของ Sound X ด้วยการเคลือบพิเศษที่ทำให้ผิวเงาคล้ายกับเปียโน ส่วนล่างของตัวลำโพงปิดด้วยผ้ากริดไฟเบอร์แบบมันเพื่อการส่งเสียงที่อิสระ ตลอดจนกันฝุ่นเข้าและการกระเซ็น เพลงที่เล่นบน HUAWEI Sound มีเอฟเฟกต์ที่ทำให้ผู้ฟังเสมือนอยู่ในคอนเสิร์ตสด ซึ่งนับเป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่

 

HUAWEI Sound ผสานความสามารถทางเทคโนโลยีการสื่อสารที่เหนือชั้นของหัวเว่ย เข้ากับขีดความสามารถทางเสียงระดับชั้นนำของ Devialet เพื่อมอบประสบการณ์การฟังที่ไพเราะแบบมีเอกลักษณ์ ถือเป็นการเปิดประตูสู่ยุคใหม่ของ Hi-Fi ไร้สาย ที่เสียงสะท้อนทางอารมณ์ของเพลงโปรดและเสียง จะถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมจริงด้วยลำโพง Hi-Fi ในบ้านขนาดกะทัดรัด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง