รีเซต

มูดี้ส์ เพิ่มอันดับเครดิต ไฟเซอร์ ได้หลังสหรัฐใช้วัคซีน

มูดี้ส์ เพิ่มอันดับเครดิต ไฟเซอร์ ได้หลังสหรัฐใช้วัคซีน
TNN ช่อง16
14 ธันวาคม 2563 ( 14:24 )
97
มูดี้ส์ เพิ่มอันดับเครดิต ไฟเซอร์ ได้หลังสหรัฐใช้วัคซีน

วันนี้ ( 14 ธ.ค. 63 )สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือ มูดีส์ อินเวสเตอร์ส เซอร์วิส เปิดเผยว่า การที่วัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ซึ่งบริษัทไฟเซอร์ได้พัฒนาร่วมกับบริษัทไบโอเอ็นเทค ได้รับอนุมัติจากสหรัฐให้ใช้ในการป้องกันโรคโควิด-19 ในกรณีฉุกเฉินนั้น ถือเป็นปัจจัยบวกต่ออันดับความน่าเชื่อถือของไฟเซอร์


เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา สำนักงานอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐได้อนุมัติให้มีการใช้วัคซีนต้านโรคโควิด-19 ของบริษัทไฟเซอร์ อิงค์และบริษัทไบโอเอ็นเทคในกรณีฉุกเฉิน และล่าสุด นายโรเบิร์ต เรดฟิลด์ ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐ (CDC) ได้ลงนามอนุมัติให้มีการฉีดวัคซีนต้านโรคโควิด-19 ของบริษัทไฟเซอร์และบริษัทไบโอเอ็นเทคให้กับชาวอเมริกันอย่างเป็นทางการ


ทั้งนี้ มูดี้ส์ ระบุว่า "การอนุมัติวัคซีนถือเป็นปัจจัยบวกต่ออันดับความน่าเชื่อถือของไฟเซอร์ เพราะจะทำให้บริษัทมีกำไรและกระแสเงินสดหมุนเวียนเพิ่มขึ้นจากการจำหน่ายวัคซีน ไฟเซอร์มีโอกาสในการทำกำไรและรายได้อย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากทางบริษัทได้กำหนดราคาวัคซีนในระดับที่สามารถทำกำไรได้"


วัคซีน BNT162b2 ที่ไฟเซอร์พัฒนาร่วมกับบริษัทไบโอเอ็นเทคนั้น ประสิทธิภาพมากถึง 95% ในการป้องกันไวรัสโควิด-19 ซึ่งสูงกว่าวัคซีนของโมเดอร์นา อิงค์ ที่มีประสิทธิภาพ 94.5%


รัฐบาลสหรัฐได้ทำข้อตกลงซื้อวัคซีนจำนวน 100 ล้านโดสกับไฟเซอร์ และมีสิทธิซื้อเพิ่มเติมอีก 500 ล้านโดส ขณะที่บริษัทจะผลิตวัคซีน 50 ล้านโดสภายในปีนี้ และ 1,300 ล้านโดสในปีหน้า


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง