รีเซต

ออกหมายจับแล้ว อริเก่า รัวยิงหนุ่มฟู้ดแพนด้า จัดชุดไล่ล่า-ตั้ง 3 ข้อหาหนัก

ออกหมายจับแล้ว อริเก่า รัวยิงหนุ่มฟู้ดแพนด้า จัดชุดไล่ล่า-ตั้ง 3 ข้อหาหนัก
ข่าวสด
9 มีนาคม 2564 ( 17:14 )
91
ออกหมายจับแล้ว อริเก่า รัวยิงหนุ่มฟู้ดแพนด้า จัดชุดไล่ล่า-ตั้ง 3 ข้อหาหนัก

ออกหมายจับแล้ว อริเก่า รัวยิงหนุ่มฟู้ดแพนด้า หน้าร้านอาหาร ตร.จัดชุดไล่ล่า ตั้ง 3 ข้อหาหนักเผยเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อนนานแล้ว

 

 

เมื่อวันที่ 9 มี.ค.64 ที่สภ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.ต.ชวลิต พูพะเนียด สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราณบุรี เดินทางไปที่ศาลจังหวัดหัวหิน เพื่อขอหมายจับ นายจิระพันธุ์ ภรแสงจันทร์ หรือเป้ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิง นายสมพงษ์ หรือขวด พนักงานฟู้ดแพนด้า ที่บริเวณร้านอาหารแห่งหนึ่ง บริเวณสามแยกสามเหลี่ยมทองคำ ม.1 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยตั้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร

 

 

โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา นายจิระพันธ์มือปืนนั่งอยู่ในร้านอาหารกับพวกอยู่แล้ว เมื่อเห็นนายสมพงษ์ ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน กำลังจะถอดเสื้อแจ็กเก็ตออกใส่กล่องหลังรถ จู่ๆ นายจิระพันธุ์ก็เดินออกมาใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงไปหลายนัด แต่นายขวดก้มหลบอยู่หลังรถ กระสุนพลาดไม่ถูกตามร่างกาย จนเสียงปืนเงียบไป จึงรีบลุกขึ้นวิ่งหนีไปทางด้านข้างโรงงานทำน้ำแข็ง แต่นายเป้มือปืนก็ยังขี่รถจักรยานยนต์ตามไปยิงอีกหลายนัดถูกที่บริเวณแขนซ้าย หน้าแข้งซ้ายของนายสมพงษ์ แล้วล้มนอนบนพื้น มือปืนเห็นว่าคู่อริล้ม นึกว่าเสียชีวิตแล้ว จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนหลังจากสอบสวนพยาน และเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่ามือเป็นใคร จึงกระจายกำลังออกติดตามไปที่บ้านนายจิระพันธุ์มือปืน ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาแต่ไม่พบ และยังจัดเจ้าหน้าที่ซุ่มอยู่หากมือปืนย้อนกลับมาที่บ้าน จะเข้าจับกุมทันที

ส่วนสาเหตุเกิดการยิงกันขึ้นในครั้งนี้ เบื้องต้นเพื่อนๆบอกว่า คู่กรณีทั้ง 2 เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อนนานแล้ว แต่คราวนี้ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น นายขวดไม่เคยเล่าให้ฟัง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บยังนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลปราณบุรี

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจออกกระจายกำลังติดตามตัวนายนายจิระพันธุ์ ผู้ต้องหาพยายามฆ่า ไปตามบ้านญาติๆ และสถานที่ที่คิดว่าจะหนีไปหลบซ่อนตัวแต่ก็ยังไม่พบตัว และยังไม่มีการประสานขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง