สุดสลด! ตร.หนุ่ม ปืนลั่นยิงครู เพื่อนรักตั้งแต่วัยมัธยม เสียชีวิต

สุดสลด! ตร.หนุ่ม ปืนลั่นยิงครู เพื่อนรักตั้งแต่วัยมัธยม เสียชีวิต
มติชน
25 มกราคม 2564 ( 07:55 )
35
สุดสลด! ตร.หนุ่ม ปืนลั่นยิงครู เพื่อนรักตั้งแต่วัยมัธยม เสียชีวิต

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 24 มกราคม 2564 ร.ต.อ.ชนาธิป โอ่งเคลือบ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันในบ้าน ต.แหลมใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ พบเพียงรอยเลือดกองพื้นบ้านบริเวณเก้าอี้โยกไม้ด้านในตัวบ้าน ปากประตูหน้าบ้านชั้นล่าง

 

ส่วนผู้บาดเจ็บคือนายศุภณัฐ เอมโกษา อายุ 24 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรสาคร ถูกปืนลูกโม่ขนาด .38 ยิงเข้าใต้ขอบตาขวา หัวกระสุนทะลุกกหูซ้าย บาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า และเสียชีวิตในเวลาต่อมา(ประมาณ 22.00 น.) ส่วนผู้ก่อเหตุคือ ส.ต.ต.ณศรินทร์ เกิดคุ้ม อายุ 24 ปี ผู้บังคับหมู่ สถานีตำรวจน้ำ 3 กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจน้ำ(ผบ.หมู่ สร.3 กก.6 บก.รน.) ยืนรอให้การ ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม จึงควบคุมตัวพร้อมอาวุธปืน ไปสอบสวนที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม

 

นายสมศักดิ์ แจ้มแจ้ง อายุ 48 ปี เจ้าของบ้านเกิดเหตุเล่าว่า นายศุภณัฐ ผู้บาดเจ็บและ ส.ต.ต.ณศรินทร์ ผู้ก่อเหตุ และลูกชายของตนเป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่เรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสมุทรสงคราม มาเที่ยวหาลูกชายของตนบบ่อยๆ ก่อนเกิดเหตุตนเหนื่อยล้าจากการทำงาน จึงขึ้นบ้านไปนอน กระทั่งได้ยินเสียงปืน 1 นัด จึงรีบลงมาดูก็พบนายศุภณัฐ ถูกคมกระสุนลงไปนอนที่พื้น จึงแจ้ง 1669 มาให้การช่วยเหลือ

 

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายศุภณัฐ ผู้บาดเจ็บ ส.ต.ต.ณศรินทร์ และนายเกรียงไกร เป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเรียนที่โรงเรียนถาวรานุกูล ก่อนเกิดเหตุมาหานายเกรียงไกรซึ่งพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ที่บ้านเกิดเหตุ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ขณะที่กำลังนั่งพูดคุยกัน สิบตำรวจตรีณศรินทร์ ได้หยิบปืนขึ้นมาเช็ดทำความสะอาด แต่นำกระสุนออกไม่หมด จึงเกิดปืนลั่น โชคร้ายโดนนายศุภณัฐ ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ส.ต.ต.ณศรินทร์ ว่า “กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” ครอบครองปืนโดยไม่ได้รับอนุญาติ และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากอาวุธปืนเป็นของญาติ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง