ผลตรวจออกแล้ว 18 แรงงานต่างด้าวโดนทิ้งย่านบางพลีไม่ติดเชื้อโควิด

ผลตรวจออกแล้ว 18 แรงงานต่างด้าวโดนทิ้งย่านบางพลีไม่ติดเชื้อโควิด
TNN ช่อง16
24 ธันวาคม 2563 ( 17:00 )
42
ผลตรวจออกแล้ว 18 แรงงานต่างด้าวโดนทิ้งย่านบางพลีไม่ติดเชื้อโควิด

วันนี้ (24ธ.ค.63) ความคืบหน้ากรณีที่มีนายจ้างในบริษัทแห่งหนึ่งย่านสมุทรสาคร นำแรงงานชาวเมียนมาขึ้นรถตู้ของทางบริษัทจำนวน 3 คัน จำนวน 24 คน นำมาปล่อยทิ้งที่ย่านอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 กลุ่มแรงงานที่ติดตามตัวได้ 18 คน ผลเป็นลบ คือ ไม่ติดเชื้อ แต่จะต้องถูกกักตัวต่ออย่างน้อย 14 วัน ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนของกฎหมาย 

ส่วนเรื่องทางคดี ร.ต.อ. นเรศ ลี้เจริญ รองสาววัตรสอบสวน ตำรวจภูธรบางแก้ว เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ได้ออกหมายเรียกกรรมการผู้จัดการบริษัทนายจ้างไปแล้ว และเมื่อช่วงเย็นของวานนี้ ซึ่งทนายความของทางบริษัทได้เดินทางเข้าพบกับหัวหน้างานสอบสวนแล้วเพื่อรับทราบข้อกล่าวหานำกลับไปแจ้งทางกรรมการบริหารของทางบริษัท 

จากพยานหลักฐาน คือ รถตู้ที่ทางคนงานโดยสารมา เป็นรถตู้ของทางบริษัทดังกล่าวจริง และมีประจักษ์พยานอื่นร่วมด้วย ตำรวจจึงมั่นใจในพยานหลักฐานที่จะเอาผิดนายจ้างรายนี้ได้ใน 2 ข้อหา คือ นำพาแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ออกนอกพื้นที่ และฝ่าฝืนคำสั่งประกาศในสถานการณ์ฉุกเฉินการแพร่ระบาดของโรคติดต่อร้ายแรง ซึ่งทั้งสองข้อหานี้ล้วนมีโทษค่อนข้างสูง อย่างไรก็ตามจะต้องสอบปากคำเพื่อหาตัวคนขับรถทั้ง 3 คันมาดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันอีกด้วยเช่นกัน


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINEยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง