แม่สุดทน ครูเป็นซะเอง บูลลี่ลูกกลางกรุ๊ป ให้เพื่อนรุมด่าเป็นควาย

แม่สุดทน ครูเป็นซะเอง บูลลี่ลูกกลางกรุ๊ป ให้เพื่อนรุมด่าเป็นควาย
ข่าวสด
11 กรกฎาคม 2563 ( 14:03 )
176
แม่สุดทน ครูเป็นซะเอง บูลลี่ลูกกลางกรุ๊ป ให้เพื่อนรุมด่าเป็นควาย

 

การกลั่นแกล้งกันของเด็กๆ บางทีก็เป็นเรื่องทำร้ายจิตใจกันกว่าที่คิด ซึ่งมีความพยายามแก้ปัญหาการกลั่นแกล้งในชีวิตจริง รวมทั้งการบูลลี่กันในโลกออนไลน์ แต่ครั้งนี้กลายเป็นว่าคนที่บูลลี่เด็ก คือ คนที่เป็นครูเสียเอง

 

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ถึงเรื่องราวของลูก ที่เป็นเด็กเรียนช้า มีปัญหาในการอ่าน แต่พบว่าผู้ที่เป็นครู กลับนำปัญหาเรื่องการไม่ส่งงาน มาเขียนลงในกลุ่มที่มีนักเรียนอยู่ด้วยจำนวนมาก พร้อมกับ เรียกให้เด็กคนอื่นๆ ช่วยตอบว่า เด็กคนนี้เรียกว่าอะไร ซึ่งเพื่อนในห้องได้มาตอบว่า เป็นควาย โดยที่ครูขยี้ต่อว่า ตอบถูกเอาไป 5 คะแนน ก่อนที่จะส่งรูปควายเข้ามาในกลุ่มซ้ำ พร้อมกับมีเพื่อนๆ ในห้องมาช่วยกันซ้ำเติม จนทำให้เด็กเกิดความอับอาย

 

 

ด้านแม่เด็กในนำข้อความดังกล่าวมาโพสต์ พร้อมกับแสดงความเห็นว่า ใช่ลูกฉันสมองช้า ไม่ตั้งใจเรียน ไม่ค่อยพูด เงียบๆในบ้างครั้ง แต่คุณเคยถามเด็ก ไหมว่าเด็กอยู่ในโรงเรียนต้องเจอกับอะไรบ้าง


เด็กผิดเรารู้เรื่องไม่ตั้งใจเรียน งานไม่ส่ง คุณก็ให้เรียนซ้ำฉันไปสิ ไม่ใช่แจกคะแนน เด็กคนอื่นด้วยการให้เด็กคนอื่น มารุมว่า ว่าลูกเราเป็นตัวอะไร คุณเป็นครูถ้าไม่ช่วยนักเรียน จะซ้ำนักเรียนเพื่ออะไร


การโดนบลูลี่ ไม่ใช่เรื่องตลก

 

เด็กโดนแกล้ง โดนล้อ ตลอดทุกครั้งที่อยู่โรงเรียน พอไม่ตอบโต้ เงียบๆเฉยๆ ก็กลายเป็นว่ายิ่งโดนหนักขึ้น ถ้าเป็นพวกคุณที่โดนจะรู้สึกยังไง แล้วที่บอกว่า ลูกเราทำให้โรงเรียนเดือดร้อน พ่อแม่เดือดร้อน ขอโทษนะค่ะ ลูกดิฉันไม่เคยทำให้ดิฉันเดือดร้อน เด็กติด ร. มันทำให้โรงเรียนเดือดร้อนยังไงค่ะ
ตอนนี้เด็กไม่อยากเรียนแล้วเพราะอาย ไม่อยากเจอเพื่อน ไม่อยากเจอสังคม เพราะกลัวจะโดนล้อโดนแกล้ง ต้องเจอแบบนี้แทบทุกวัน สภาพจิตใจ

 

จะเป็นยังไงค่ะถ้าเป็นคุณ ลูกเราถือว่าเข้มแข็งมาก ไม่เคยปริปากเลย จนวันนี้ได้พูดทุกอย่างออกมา
สงสารลูกเลย เหมือนแม่เป็นแม่ที่ไม่ดีเลย คิดแค่ว่าหาเงินส่งให้ลูกได้เรียน แต่ไม่คิดว่าสังคมโรงเรียน จะยิ่งทำให้ลูกเราเก็บกดมากขึ้นขนาดนี้"

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง