รีเซต

เพื่อไทย+แฟนด้อม NU'EST ส่งมอบอุปโภคฯ ช่วยชาวเมียนมา หลังหนีภัยสงคราม

เพื่อไทย+แฟนด้อม NU'EST ส่งมอบอุปโภคฯ ช่วยชาวเมียนมา หลังหนีภัยสงคราม
ข่าวสด
29 ธันวาคม 2564 ( 10:27 )
19
เพื่อไทย+แฟนด้อม NU'EST ส่งมอบอุปโภคฯ ช่วยชาวเมียนมา หลังหนีภัยสงคราม

พรรคเพื่อไทย ร่วมมือแฟนคลับศิลปินเกาหลี วงนิวอีสต์ (NU’EST) ส่งมอบเครื่อง "อุปโภค-บริโภค" ช่วยเมียนมา หลังหนีภัยสงคราม ทะลักเข้าแม่สอด

 

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. น.ส.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) เป็นตัวแทนรับมอบสิ่งของยังชีพจากโปรเจกต์ “เลิฟชนะ” โดยแฟนคลับศิลปินวงนิวอีสต์ (NU’EST) เพื่อช่วยเหลือผู้อพยพชาวพม่าหนีตายข้ามฝั่งมายังประเทศไทย บริเวณหมู่บ้านแม่กุท่าซุง ต.แม่ตาว อ.แม่สอด จ.ตาก โดยมี นายชัยณรงค์ มะเดชะ อดีตผู้สมัคร ส.ส. ตาก พรรคเพื่อไทย นำส่งต่อให้ศูนย์แรกรับฯ จ.ตาก เพื่อใช้ในการดำรงชีพบรรเทาทุกข์เบื้องต้น

 

น.ส.อรุณี กล่าวว่า โปรเจกต์เลิฟชนะโดยแฟนคลับศิลปินวงนิวอีสต์ เป็นกิจกรรมที่เคยดำเนินการมาแล้วก่อนหน้า เช่น เพื่อการช่วยผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้โรงงานหมิงตี้ ลาดกระบัง และเพื่อการจัดหาชุดตรวจโควิด-19 ATK ให้ประชาชนเขตภาษีเจริญ ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือภาคประชาชน ครั้งที่ 3 สิ่งของที่ส่งมอบมีทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง ยาสีฟัน-แปรงสีฟัน เครื่องอุปโภค-บริโภค และสิ่งของจำเป็น โดยแฟนคลับเป็นผู้ระดมเงินทุนเพื่อบริจาคมาเป็นสิ่งของมูลค่ากว่า 51,000 บาท

 

ทั้งนี้ ในฐานะที่ พรรค พท.เป็นพรรคการเมืองที่ยึดโยงกับประชาชน เรายินดีประสานความร่วมมือเพื่อร่วมแก้ไขปัญหาของทุกภาคส่วน การที่กลุ่มแฟนคลับศิลปินมีโปรเจกต์ช่วยเหลือสังคมเป็นสิ่งที่ดีมากๆ ผนวกกับพรรคพท.ซึ่งมีเครือข่าย ส.ส. และว่าที่ผู้สมัครทั่วประเทศทำงานในพื้นที่อย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว การบรรเทาความเดือนร้อนที่เกิดขึ้น และประสานความร่วมมือกัน จะยิ่งทำให้เกิดการแก้ปัญหาที่รวดเร็ว โดยหลังจากนี้ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคจะลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง