รีเซต

ในหลวง-พระราชินี พระราชทาน รถตรวจหาเชื้อโควิด เพิ่มอีก 7 คัน

ในหลวง-พระราชินี  พระราชทาน รถตรวจหาเชื้อโควิด เพิ่มอีก 7 คัน
TNN ช่อง16
7 มกราคม 2564 ( 15:19 )
82
ในหลวง-พระราชินี  พระราชทาน รถตรวจหาเชื้อโควิด เพิ่มอีก 7 คัน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า 

พระมหากรุณาธิคุณ

เช้าวันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดเกล้ากระหม่อม ให้กรมวังผู้ใหญ่ เข้าร่วมประชุมกับคณะแพทย์ ในการประชุมศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 ที่กระทรวงสาธารณสุข 

กรมวังผู้ใหญ่ อัญเชิญพระราชดำรัส แจ้งต่อที่ประชุมว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ ทุกพระองค์ ได้ติดตามสถานการณ์การระบาด และการทำงานของกระทรวงสาธารณสุข ทุกวัน ทรงห่วงใยความเดือดร้อนของประชาชน และพระราชทานกำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชนให้ดีที่สุด 


โอกาสนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานรถตรวจหาเชื้อชีวนิรภัย ให้กับกระทรวงสาธารณสุข เพิ่มอีก 7 คัน ทำให้กระทรวงสาธารณสุข มีรถพระราชทานฯ รวมเป็น 20 คัน เพื่อใช้ในภารกิจตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อแบบเชิงรุก และสามารถเข้าไปในทุกพื้นที่ที่มีการระบาด  ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานควบคุมการระบาด ได้อย่างมาก

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อประชาชนชาวไทย และ บุคลากรของกระทรวงสาธารณสุข ตลอดจนเจ้าหน้าที่ และผู้ปฏิบัติทุกคน ทุกหน่วย ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคเอกชน ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ควบคุมการระบาด ในทุกพื้นที่ของประเทศไทย 

#ทรงพระเจริญ  #สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ 


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง