รีเซต

‘วิษณุ’ ปลื้มได้หลานชายคนแรก ‘น้องลูกสน’ เกิดวันรัฐธรรมนูญ

‘วิษณุ’ ปลื้มได้หลานชายคนแรก ‘น้องลูกสน’ เกิดวันรัฐธรรมนูญ
ข่าวสด
19 ธันวาคม 2564 ( 22:11 )
173
‘วิษณุ’ ปลื้มได้หลานชายคนแรก ‘น้องลูกสน’ เกิดวันรัฐธรรมนูญ

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิษณุ-นางวัชราภรณ์ เครืองาม ได้อุ้มเด็กชาย ‘ลูกสน’ หลานชายคนแรก ซึ่งเป็นบุตรของ นายวิชญะ-นางนันทนัช เครืองาม คำว่า ลูกสน มาจากภาษาเยอรมัน แปลว่าลูกชาย

 

เมื่อถูกถามถึงหลานชายคนแรก นายวิษณุ กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้ว่าจะสวมแมสก์อยู่ว่า “บ้านผมไม่มีเด็กเล็กมากว่า 40 ปีแล้ว และเพิ่งรู้ว่าเด็กต้องร้องกินนมทุก 3 ชั่วโมง หรือถ้าร้องเร็วกว่านั้นก็คือ อึหรือฉี่ นี่ผม ไม่ค่อยกล้าอุ้ม กลัวทำเขาเจ็บ”

 

ด้านนายวิชญะ เปิดเผยว่า ชื่อเล่นลูกคือ “ลูกสน” (LukSohn) เกิดวันศุกร์ที่ 10 ธ.ค.2564 (ตรงกับวันรัฐธรรมนูญ) น้ำหนักแรกเกิด 3555 กรัม (หนักมากที่สุดของโรงพยาบาลในเดือนธ.ค.นี้) สุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์

 

 

ชื่อเล่นนี้ใช้คำขึ้นต้นว่า “ลูก” ตามชื่อเล่นของแม่ (ลูกแพร์) โดยที่ “ลูกสน” เป็นสัญลักษณ์ของเดือนธันวาคม เพราะใกล้เทศกาลคริสต์มาส ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ความยินดี การเฉลิมฉลอง และลูกสนก็เป็นของขวัญที่ดีที่สุดในชีวิตของพ่อและแม่

 

 

ส่วนคำว่า “สน” สะกดว่า “sohn” เป็นภาษาเยอรมัน แปลว่าลูกชาย (son) เพราะลูกสนจะเป็นลูกชายซึ่งจะเป็นทายาทสืบตระกูลของพ่อ (เครืองาม) และแม่ (ศิรธรานนท์) ให้เจริญรุ่งเรืองตลอดไป ตอนเล็กจะขอเรียกลูกว่า “ลูกสน” พอโตเป็นหนุ่มแล้วลูกจะเรียกตัวเองว่า “สน” หรือ “ต้นสน” ก็ได้ จะให้อิสระลูกเป็นคนตัดสินใจเองเช่นเดียวกับอนาคตของลูก จากลูกสนจะหยั่งรากลึกและเติบโตเป็นต้นสนได้อย่างมั่นคงตลอดไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง