รีเซต

พิษเศรษฐกิจตกต่ำ! ไม่มีคนพัก โรงแรมดังเมืองโคราชประกาศปิดกิจการ

พิษเศรษฐกิจตกต่ำ! ไม่มีคนพัก โรงแรมดังเมืองโคราชประกาศปิดกิจการ
TNN ช่อง16
7 ตุลาคม 2563 ( 09:48 )
345
พิษเศรษฐกิจตกต่ำ! ไม่มีคนพัก โรงแรมดังเมืองโคราชประกาศปิดกิจการ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงแรมศรีพัฒนา ซึ่งเป็นโรงแรมดังของเมืองโคราช ตั้งอยู่ริมถนนสุรนารี ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ได้ปิดประกาศ “ปิดกิจการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 63 เป็นต้นไป” และประกาศลงในเพจ “โรงแรมศรีพัฒนา – Sripattana Hotel” ซึ่งเป็นเพจของโรงแรมว่า 

“กราบสวัสดี ชาวโคราชทุกท่านและนักท่องเที่ยวทุกท่าน


ขณะนี้ทางโรงแรมศรีพัฒนาบริหารงานโดย บริษัท โคราชศรีพัฒนา ได้ทำการปิดบริการโรงแรมศรีพัฒนาทั้งหมด ตั้งแต่ วันที่ ตุลาคม 2563

กระผมในนามอดีต ผู้บริหารโรงแรมศรีพัฒนาและพนักงานทุกคน ขอกราบขอบพระคุณ แขกที่มาใช้บริการทุกท่าน ชาวปาร์ตี้ นักท่องเที่ยว หน่วยงานต่างๆ ฯลฯ 


โรงแรมศรีพัฒนาบริหารงานโดย บริษัท โคราชศรีพัฒนา ได้ทำการให้บริการแขกที่เข้ามาเยี่ยมเยือนที่จังหวัดนครราชสีมาเป็นเวลาทั้งหมด ปี เรามีความทรงจำที่ดีกับแขกทุกท่านที่มาใช้บริการที่โรงแรมศรีพัฒนามาโดยตลอด และเราจะจดจำช่วงเวลาดีๆ เหล่านี้ตลอดไป 


ปล.ขอกราบขอบพระคุณทุกท่านที่ทางโรงแรมศรีพัฒนาร่วมธุรกิจทุกท่านด้วย

และขอบคุณพนักงานทุกท่านที่ทำงานกับโรงแรมศรีพัฒนาอีกครั้งครับซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เนื่องจากโรงแรมแห่งนี้ เป็นโรงแรมเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของเมืองโคราช โดยเปิดกิจการมานานกว่า 50 ปี จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารของแวดวงธุรกิจโคราชว่า อาจจะได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 และเศรษฐกิจที่ตกต่ำ ไม่มีคนมาพัก จึงไม่สามารถเปิดกิจการต่อไปได้อีก ต้องปิดตัวลงในที่สุด


ล่าสุด วันนี้ (7 ตุลาคม 2563) ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยังนายรัฐประทีป กีรติอุไร อดีตผู้บริหารโรงแรมศรีพัฒนา เปิดเผยว่า การประกาศปิดบริการในครั้งนี้ เนื่องจากตนเองหมดสัญญาเช่ากับเจ้าของโรงแรมเดิม ซึ่งเป็นนักธุรกิจรายหนึ่งของโคราช (ไม่ประสงค์เปิดเผยชื่อ) ที่ตนเองทำสัญญาเช่ามาบริหารต่อเมื่อ 9 ปีที่ผ่านมา และได้หมดสัญญาเช่าลงไปในวันที่ 30 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ประกอบกับช่วงหลังประสบกับปัญหาภาวะขาดทุนมาโดยตลอด ไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเปิดห้องพักเหมือนในอดีต ทำให้ตนเองตัดสินใจไม่ต่อสัญญาอีก


หลังจากนี้จึงปล่อยให้เจ้าของโรงแรมเดิมดำเนินกิจการต่อ ส่วนจะเปิดให้บริการต่อหรือไม่นั้นก็แล้วแต่เขา ตนเองก็มีธุรกิจอื่นให้ทำอยู่แล้ว


ทั้งนี้ตนก็ยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ตัวเมืองโคราช เศรษฐกิจซบเซามาก อันเนื่องมาจากระบบการขนส่งสาธารณะที่ยังไม่ดีพอ รวมทั้งไม่มีอะไรดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาพักในตัวเมืองโคราชเลย ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะไปกระจุกอยู่แต่ในเขาใหญ่ อ.ปากช่อง ขณะที่ตัวเมืองโคราชมีการขยายตัวออกไปรอบข้าง เช่นไปฝั่ง ต.โคกกรวด ต.หัวทะเล และ ต.จอหอ ทำให้คนจะไปอยู่รอบเมืองเป็นส่วนใหญ่ โดยรอบเมืองมีโรงแรมใหม่ๆ ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด


จึงทำให้ในตัวเมืองโคราชซบเซาหนักเข้าไปอีก ตอนกลางคืนถนนโล่งราวกับเมืองร้าง ดังนั้นโรงแรมที่อยู่ในตัวเมืองจึงได้รับผลกระทบไปด้วย ซึ่งเรื่องนี้ต้องฝากถึงผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเข้ามาช่วยเหลือกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับมาฟื้นตัวเร่งด่วน


ด้านนายชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ในช่วงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 นี้ โรงแรมในตัวเมืองโคราช ได้รับผลกระทบอย่างหนัก รายได้หายไปกว่า 80แม้ว่ารัฐบาลจะปลดล็อกให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวข้ามจังหวัดได้มาแล้วหลายเดือน แต่ประชาชนส่วนใหญ่ก็จะไปเที่ยวกระจุกอยู่แค่ไม่กี่แห่ง เช่นที่ อ.ปากช่อง อ.วังน้ำเขียว ส่วนในตัวเมืองโคราช ก็ยังคงซบเซาอยู่ จึงทำให้โรงแรมบางแห่งต้องปิดกิจการลง เพราะทนแบกรับภาระค่าจ้างพนักงาน และการดูแลไม่ไหวเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง