รีเซต

สาวร้อง โจรหื่นปีนหอพักขโมยชั้นใน วอนตำรวจเร่งจับตัวหวั่นก่อเหตุซ้ำ

สาวร้อง โจรหื่นปีนหอพักขโมยชั้นใน วอนตำรวจเร่งจับตัวหวั่นก่อเหตุซ้ำ
มติชน
8 ธันวาคม 2565 ( 14:31 )
86
สาวร้อง โจรหื่นปีนหอพักขโมยชั้นใน วอนตำรวจเร่งจับตัวหวั่นก่อเหตุซ้ำ

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่ากฤษณา ไชยลังกา โพสต์คลิปภาพเหตุการณ์ขณะโจรเดินออกจากหอพักแห่งหนึ่ง ภายในตัวเมืองเชียงราย โดยถือเสื้อและสิ่งของพรุงพรัง เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายและเตือนภัยผู้ที่อาศัยอยู่ตามหอพักต่างๆ หลังโจรคนดังกล่าวได้เข้าขโมยทรัพย์สินเป็นเงินสด บัตรกดเงินสดและชุดชั้นในของผู้หญิง แล้วยังหลบหนีไปอย่างลอยนวล

 

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบทราบจุดที่เกิดเหตุคืออพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ในซอยสนิท -อารีย์ อ.เมือง จ.เชียงราย เป็นอาคารหอพักขนาดใหญ่ 3 ชั้น มีห้องพักกว่า 30 ห้อง โดยผู้ประสบเหตุ คือ น.ส.กฤษณา ไชยลังกา อายุ 33 ปี น.ส.แคทลียา มัฆวาฬ อายุ 36 ปี เช่าอยู่บริเวณชั้นสองของหอพัก

 

โดย น.ส.กฤษณา ให้ข้อมูลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.50-02.21 น. ของวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คนร้ายได้อาศัยจังหวะช่วงเทศกาลลอยกระทง ที่คนในหอพักไม่ค่อยมีใครอยู่เพราะออกไปเที่ยวลอยกระทงกัน ส่วนตนและน.ส.แคทลียา ไม่ได้อยู่ห้องต้องไปเฝ้าไข้คุณปู่ซึ่งไม่สบายอยู่โรงพยาบาล คนร้ายได้เดินอ้อมไปทางด้านพักก่อนจะปีนขึ้นตามโครงหน้าต่างด้านล่าง และท่อระบายน้ำทิ้งขึ้นไปยังห้องตนที่อยู่ชั้นสอง โดยปกติไม่มีเหตุการณ์โจรขึ้นห้อง ก็มักจะเปิดประตูทิ้งไว้ปิดเพียงมุ้งลวดเพื่อระบายอากาศเป็นเช่นนี้มานานกว่า 2 ปีแล้ว

 

น.ส.กฤษณา กล่าวต่อว่า หลังจากที่คนร้ายเข้าไปในห้องก็มีการรื้อค้นเอาเงินที่เก็บไว้ตามจุดต่างๆจนข้าวของกระจัดกระจาย รวมได้นำบัตรกดเงินสดของน.ส.แคทลียา ซึ่งเพิ่งเปลี่ยนใหม่จึงจดรหัสบัตรไว้ด้วยซึ่งคนร้ายได้กดเงินหลังจากมาก่อเหตุไปแล้วจำนวน 5,000 บาท และรื้อค้นเสื้อเลือกเอาแต่ชุดชั้นทั้งกางเกงและยกทรงในตู้เสื้อผ้าไปกว่า 20 ชุดไปด้วย โดยมีชุดชั้นในซึ่งไม่ไช่ของพวกตน ตกอยู่ในห้อง 1 ตัวคาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายทำหล่น อาจเพราะเข้าไปขโมยยังหอพักอื่นๆมาแล้ว

 

น.ส.กฤษณา กล่าวด้วยว่า การที่ตนนำคลิปวงจรปิดมาโพสต์ หวังว่าผู้ที่พบเห็นบุคคลที่มีลักษณะคล้ายคนร้ายจะแจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมตัวได้ รวมถึงยังอยากเตือนภัยผู้ที่อาศัยอยู่หอพักให้ระมัดระวัง เพราะจากการสอบถามผู้ที่อาศัยหอพักบริเวรดังกล่าวพบว่ามีโจรเข้าไปขโมยทรัพย์สินและชุดชั้นในของผู้หญิงลักษณะนี้หลายครั้งแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง