รีเซต

อุตสาหกรรมเกมร้อนแรง!! คาดปีนี้แตะ 3.3 หมื่นล้านบาท

อุตสาหกรรมเกมร้อนแรง!! คาดปีนี้แตะ 3.3 หมื่นล้านบาท
มติชน
16 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:15 )
62
อุตสาหกรรมเกมร้อนแรง!! คาดปีนี้แตะ 3.3 หมื่นล้านบาท

 

นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล(ดีป้า) กล่าวภายหลังลงนามบันทึกความร่วมมือว่าด้วย “การส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมเกม” กับ สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย หรือ ทีจีเอ ว่า ผลการสำรวจข้อมูลอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ของดีป้า พบว่าปีที่ผ่านมามูลค่าอุตสาหกรรมเกมมีอัตราการขยายตัวสูงขึ้นประมาณร้อยละ 14 คิดเป็นมูลค่า 29,000 ล้านบาท ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าในปีนี้จะมีเม็ดเงินสะพัดประมาณ 33,000 ล้านบาท

 

นายณัฐพล กล่าวว่า ดีป้าได้เดินหน้าและจับมือกับสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทยจัดโครงการ depa Game Accelerator Program สำหรับอุตสาหกรรมเกมครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นเวทีในการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพผู้ผลิตและพัฒนาเกมสัญชาติไทยให้มีมาตรฐานก้าวไกลระดับโลก ซึ่งมีกำหนดการเปิดตัวโครงการครั้งยิ่งใหญ่ในวันที่ 2 มีนาคมนี้ ณ Thailand E-Sports Arena ศูนย์การค้า THE STREET รัชดา

 

นายเนนิน อนันต์บัญชาชัย นายกสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย กล่าวว่า อุตสาหกรรมเกมเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมเปี่ยมศักยภาพ และมีแนวโน้มเติบโตอย่างมหาศาล สร้างรายได้ให้แก่เศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทย โดยการส่งเสริมและผลักดันจากหน่วยงานภาครัฐจะช่วยทำให้อุตสาหกรรมสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างเป็นระบบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง