ศาลสั่งลงโทษ หนุ่มหักหัวคิวเงินเยียวยา ตาขายเฉาก๋วย คนแห่ช่วยได้คืนเป็นแสน

ศาลสั่งลงโทษ หนุ่มหักหัวคิวเงินเยียวยา ตาขายเฉาก๋วย คนแห่ช่วยได้คืนเป็นแสน
ข่าวสด
17 เมษายน 2563 ( 10:12 )
41
ศาลสั่งลงโทษ หนุ่มหักหัวคิวเงินเยียวยา ตาขายเฉาก๋วย คนแห่ช่วยได้คืนเป็นแสน

 

ลงโทษแล้ว หนุ่มวัย 21 หลอกเอาเงินเยียวยา ตาขายเฉาก๊วย อ้างบ้านมีปัญหา รอลงอาญา สั่งปรับคืนเงิน ด้านคุณตา คนแห่ช่วยเหลือได้เงินคืนนับแสน

จากกรณีหนุ่มวัย 21 ปี ได้หลอกว่าจะช่วยเหลือคุณตาขายเฉาก๊วยอายุ 69 ปี ด้วยการลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน รับเงินเยียวยา 5,000 บาท แต่สุดท้ายหลอกกดเงินไป 4,000 โดยอ้างว่า เงินเข้าเพียงพันเดียว จนเรื่องแดง ตาล้านหรือ นายบุญใหล หรือล้าน มอมขุนทด จึงได้เข้าแจ้งความนั้น

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. อัยการนำตัวนายพัฒนา รัปชัย อายุ 21 ปี ส่งฟ้องศาล จังหวัดสีคิ้ว (ปากช่อง) เมื่อศาลพิเคราะห์ เห็นว่าจำเลยให้การรับสารภาพโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี ปรับ 5,000 บาท พร้อมให้คืนเงิน 4,000 บาท ให้แก่ นายบุญใหล หรือล้าน มอมขุนทด

ตา โดนหักเงินเยียวยา

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นประชาชนทราบข่าวเกิดความสงสาร เนื่องจากเงินในบัญชีถูกกดออกมาเหลือในบัญชีเพียง 30 บาท ได้ร่วมกันช่วยเหลือนายบุญใหล หรือล้าน มอมขุนทด อายุ 69 ปี โดยโอนเงินเข้าบัญชี ถึงวันที่ 17 เมษายน ยอดโอนเข้าจำนวนเงิน 148,158.84 บาท เข้าไปแล้ว แสนกว่าบาท นับว่าคนไทยถึงแม้จะเจอวิกฤติโควิด 19 แต่เมื่อใครมีปัญหาก็ช่วยเหลือกัน ถือว่าวิกฤติเป็นโอกาส

ต่อมานายพัฒนา รัปชัย อายุ 21 ปี ได้ออกมาโพสเฟสบุ๊ค ขอโทษประชาชนและญาติพี่น้องของลุงล้าน ที่ทำไปเนื่องจากมีปัญหาการเงินที่จะนำมาใช้จ่าย ในครอบครัว ช่วงวิกฤติโควิด 19 และขอยอมรับผิดต่อสังคมที่ตนเองกระทำลงไป ต่อไปจะเป็นคนดีช่วยเหลือสังคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง