แม่น้องชมพู่ มั่นใจหลักฐานจากเครื่องซินโครตรอน พร้อมเปิดตัวทนายทำหน้าที่แทนวันนี้!

แม่น้องชมพู่ มั่นใจหลักฐานจากเครื่องซินโครตรอน พร้อมเปิดตัวทนายทำหน้าที่แทนวันนี้!
มติชน
8 มิถุนายน 2564 ( 20:40 )
211
แม่น้องชมพู่ มั่นใจหลักฐานจากเครื่องซินโครตรอน พร้อมเปิดตัวทนายทำหน้าที่แทนวันนี้!

 

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บ้านนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา อายุ 40 ปี แม่น้องชมพู่ มีคนเดินทางมาให้กำลังใจไม่ขาดสาย พร้อมยื่นมือช่วยเหลือทางคดี โดยแม่น้องชมพู่ยังคงยืนยันมั่นใจในการทำงานของตำรวจเผยมีทนายเข้ามาช่วยแล้ว

 

 

โดยที่บ้านแม่น้องชมพู่ เวลาประมาณเวลาประมาณ 11.00 น. ได้มีทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ได้เดินทางมาเยี่ยมนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ เพื่อให้คำปรึกษา และแนะนำทางคดี พร้อมกับยอมรับว่าตนเองไม่ใช่ทนายที่จะมาว่าความช่วยเหลือแม่น้องชมพู่ เพียงแค่แวะมาเยี่ยมพร้อมกับให้คำปรึกษาทางคดี

 

 

 

 

ด้าน นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ ได้เปิดเผยว่า คนที่เดินทางมาที่บ้านวันนี้ยังไม่ใช่ทีมทนายที่จะมาช่วยในคดีน้องชมพู่ แต่ก็ขอขอบคุณทนายทุกท่าน และทุกคนที่เข้ามาช่วยพร้อมกับให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องคดี ส่วนทนายพร้อมทีมงานที่จะมาช่วยนั้นจะมีการเปิดเผยในวันนี้ (09/06/64) ส่วนเรื่องหลักฐานการที่มีการตอบโต้ว่าเรื่องการใช้ เครื่องซินโครตรอน เพื่อใช้ในการช่วยเรื่องคดีนั้นน่าจะใช้ไม่ได้ ส่วนตัวเบื้องต้นไม่มีความกังวลโดยแม่เชื่อว่าต้องมีผู้รู้หลาย ๆ ท่านที่จะสามารถอธิบายเรื่องนี้ได้ ซึ่งทางตัวแม่เองก็ไม่รู้เรื่อง และเชื่อว่าทนายที่จะมาช่วยคืนความเป็นธรรมให้น้องชมพู่ก็เก่งพอสมควร ส่วนการเลือกทนายยอมรับว่าตนเองทำการบ้าน และคัดเลือกทนายพอควร คือทนายของลุงพลเป็นทนายที่เก่งเราต้องหาทนายที่ฝีมือที่สู้กันได้ และแม่ก็มั่นใจตำรวจ ทนาย พร้อมหลักฐานต่าง ๆ

 

 

 

สำหรับสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) ตั้งอยู่ ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา เป็นสถาบันวิจัยแห่งเดียวในประเทศไทย ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน เครื่องกำเนิดแสงซินโครตรอน นับเป็นเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ขนาดใหญ่ มีความซับซ้อนทางเทคโนโลยีวิศวกรรม ที่นับเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญต่อการพัฒนาประเทศทางวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ที่ต้องการตอบโจทย์ลึกซึ้งทางวัสดุถึงระดับอะตอมและโมเลกุล มีการประยุกต์หลากหลาย ทั้งทางเกษตร การแพทย์ เภสัชกรรม อุตสาหกรรม

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง