รีเซต

บขส.เปิดให้คืนตั๋วผ่านออนไลน์ ตั้งแต่ 5 เม.ย.ุ63

บขส.เปิดให้คืนตั๋วผ่านออนไลน์ ตั้งแต่ 5 เม.ย.ุ63
TNN ช่อง16
2 เมษายน 2563 ( 14:20 )
22
บขส.เปิดให้คืนตั๋วผ่านออนไลน์ ตั้งแต่ 5 เม.ย.ุ63
        วันนี้ ( 2 เม.ย.63)  นายจิรศักดิ์   เยาว์วัชสกุล     กรรมการผู้จัดการใหญ่   บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส.  เปิดเผยว่า   ตามที่รัฐบาลได้ประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน     เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19     โดยขอความร่วมมือให้ประชาชน   งดการเดินทางออกจากที่พักอาศัยจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง   ดังนั้น   เพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางมายังสถานีขนส่งฯ 
 
        บขส. จึงได้เพิ่มช่องทางคืนตั๋วโดยสารและเลื่อนการเดินทาง    ให้กับผู้โดยสารที่จองตั๋วโดยสารล่วงหน้าเดินทางในช่วงเดือนเมษายน 2563     โดยผู้โดยสารสามารถกรอกแบบฟอร์มออนไลน์    พร้อมกับแนบไฟล์บัตรประชาชน ตั๋วโดยสาร  หรือสลิปการชำระเงิน  ผ่านทาง เว็บไซต์ transport.co.th    เพื่อแจ้งประสงค์ขอคืนตั๋วโดยสาร   หรือเลื่อนการเดินทาง  ได้เป็นกรณีพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2563 เป็นต้นไป 
                 
          ซึ่งในกรณีขอคืนตั๋วโดยสาร   บริษัทฯ จะใช้เวลาตรวจสอบเอกสาร   และโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของลูกค้าภายใน 15 วัน  ส่วนการเลื่อนตั๋วโดยสาร   สามารถแจ้งความประสงค์ขอเลื่อนตั๋วโดยสาร  ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563    โดยบริษัทฯ จะแจ้งยืนยันข้อมูลที่ผู้โดยสารขอเลื่อนการเดินทาง    กลับไปตามช่องทางการติดต่อที่ผู้โดยสารลงทะเบียนไว้    และขอให้ผู้โดยสารมารับตั๋วโดยสารก่อนเวลารถออกไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง 
 
        ผู้โดยสารแจ้งความประสงค์ขอคืนตั๋วโดยสาร    หรือเลื่อนการเดินทาง   ผ่านทางเว็บไซต์   transport.co.th ของบริษัทฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง  
 
 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง