รีเซต

น้ำท่วมนนทบุรีอ่วม! ระดับน้ำขึ้นสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเร่งเสริมกระสอบทราย

น้ำท่วมนนทบุรีอ่วม! ระดับน้ำขึ้นสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเร่งเสริมกระสอบทราย
TNN ช่อง16
9 พฤศจิกายน 2564 ( 15:24 )
167
น้ำท่วมนนทบุรีอ่วม! ระดับน้ำขึ้นสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเร่งเสริมกระสอบทราย

วันนี้ ( 9 พ.ย. 64 )จากกรณี นาย สุรศักดิ์ ชินโรจน์จรัล นายกเทศมนตรีเมืองบางกรวย   ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายในชุมชนต่างๆที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม โดยในวันนี้เข้าช่วยเหลือชุมชนทั้ง20ชุมชนในพื้นที่บางกรวย

 

ช่วยกันกรอกกระสอบทรายจำนวน 2,000-3,000ใบ เพื่อเตรียมลงเสริมแนวคันกั้นน้ำบริเวณชุมชนที่อยู่ในจุดเสี่ยงหรือตามริมแม่น้ำเจ้าพระยา และเสริมแนวคันกันน้ำที่อยู่ในจุดเสี่ยงให้มีความหนาแน่นและแข็งแรงกว่าเดิม เพื่อป้องกันไม่ให้แนวคันกั้นน้ำแตกพังทลายลงมา

 

 

จากสถาการณ์น้ำในปัจจุบันทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองบางกรวย สามารถรับมือกับปริมาณน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปริมาณน้ำที่ปล่อยออกมาเขื่อนมายังอยู่ที่ 2,500 ลบ.ม/วินาที และเนื่องด้วยน้ำทะเลหนุนสูง อาจจะทำให้ช่วง1-2วันนี้ ระดับน้ำจะยังคงสูงกว่าทุกวันที่ผ่านมา ซึ่งในตอนนี้สามารถป้องกันน้ำได้มากถึง 90-95% ยกเว้นชุมชนที่ประชาชนอาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำหรือตามริมคลอง ก็จะได้รับผลกระทบน้ำเอ่อท่วมบ้างในบางพื้นที่

 

 ซึ่งในวันนี้ พร้อมเจ้าหน้าที่กองช่าง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลงแจกถุงยังชีพให้กับชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ซึ่งได้เตรียมถุงยังชีพ จำนวน 1,100 ชุด เพื่อแจกให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนทั้งหมด 20 ชุมชน รวมไปถึงการเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ตั้งแต่ ชุมชนวัดลุ่มคงคาราม,ชุมชนวัดจันทร์,ชุมชนวัดโพธิบางโอ,ชุมชนวัดสักใหญ่,ชุมชนวัดสักน้อย ฯลฯ ในพื้นที่บางกรวย

 


 

 

 

ข้อมูลจาก :  ผู้สื่อข่าว จังหวัดนนทบุรี

ภาพจาก :  ผู้สื่อข่าว จังหวัดนนทบุรี

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง