พาลาดินฯ พลิกธุรกิจรับวิกฤตโควิด ส่งBlue Bear เจาะตลาดหน้ากากผ้า-แจ็คเก็ต ลดไวรัส 99% ใน 2 ชม.

พาลาดินฯ พลิกธุรกิจรับวิกฤตโควิด ส่งBlue Bear เจาะตลาดหน้ากากผ้า-แจ็คเก็ต ลดไวรัส 99% ใน 2 ชม.
มติชน
5 สิงหาคม 2563 ( 19:28 )
36
พาลาดินฯ พลิกธุรกิจรับวิกฤตโควิด ส่งBlue Bear เจาะตลาดหน้ากากผ้า-แจ็คเก็ต ลดไวรัส 99% ใน 2 ชม.

นายยุทธนา ศิลป์สรรค์วิชช์ ซีอีโอ บริษัท พาลาดิน เวิร์คแวร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเสื้อผ้าสำเร็จรูป ชุดยูนิฟอร์มพร้อมใช้ แบรนด์ “Blue Bear” เปิดเผยว่า บริษัทได้นำนวัตกรรมใหม่ มาผลิตเป็นหน้ากากผ้า และเสื้อแจ็คเก็ต ที่มีคุณสมบัติสามารถลดเชื้อไวรัสบนพื้นผิวผ้าได้มากถึง 99% ภายในเวลา 2 ชั่วโมง จึงไม่เกิดการสะสมของเชื้อไวรัส และแบคทีเรียบนผ้าเป็นเวลานานข้ามวันเหมือนหน้ากากผ้าทั่วไป ช่วยเพิ่มการปกป้องได้มากขึ้น ทั้งยังสามารถนำไปซักและนำกลับมาใช้ใหม่ได้โดยคุณสมบัติคงอยู่ ไม่อันตรายต่อผู้สวมใส่และสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แม้จะผ่อนคลายลงแล้วแต่อาจเกิดมีการแพร่ระบาดขึ้นอีกระลอกใหม่ อีกทั้งยังเป็นช่วงหน้าฝน ที่สามารถเกิดการแพร่กระจายของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ A ได้ง่าย การใส่ผลิตภัณฑ์ Blue Bear ทั้งหน้ากากผ้ารุ่นเซฟการ์ดและเสื้อแจ็คเก็ตแอนตี้ไวรัส ช่วยให้คุณมั่นใจได้มากขึ้น อ้างอิงจากผลทดสอบผลิตภัณฑ์ ViralOff by Polygiene AB กับเชื้อไวรัสไข้หวัดชนิด influenza A สายพันธุ์ H3N2

นายยุทธนา กล่าวว่า สำหรับหน้ากากผ้ารุ่นเซฟการ์ด: แอนตี้ไวรัส และแอนตี้แบคทีเรียของ Blue Bear ออกแบบมา 2 รูปทรง ทั้งทรงแบบสามมิติ หรือสไตล์เกาหลี (Korean Style) มีลวดปรับจมูกมีเฉพาะขนาดของผู้ใหญ่ และทรงสองมิติ หรือสไตล์ยุโรป (European Style) คล้ายกับหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ที่สวมใส่ง่าย มี 3 ขนาด ผู้ใหญ่ เด็กเล็กและเด็กโต คุณหนูๆ สามารถสวมใส่ได้เอง ซึ่งหน้ากากทุกชิ้นจะมาพร้อมกับซิลิโคนปรับสายคล้องหูหมดปัญหาหน้ากากหลวมหรือคับไป ส่วนเสื้อแจ็คเก็ตแอนตี้ไวรัส เป็นเสื้อสวมทับลำลองแขนยาวและมีฮู้ทในตัว มี  3 สี คือ ดำ, เทา, โอโรส, และ 4 ไซส์ให้เลือก เหมาะกับการใส่เพื่อเดินทาง หรือผู้ที่ต้องการการป้องกันการติดเชื้อทั้งไวรัสและแบคทีเรีย สามารถซักและใช้ซ้ำได้ โดยเปิดให้ลูกค้าสั่งจอง ตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคม ทางเพจเฟซบุ๊ค (Facebook) และไลน์ออฟฟิเชียล (Line OA) และเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ วันที่ 5 สิงหาคม พร้อมกับเสื้อแจ็คเก็ตแอนตี้ไวรัสและแอนตี้แบคทีเรีย ปีนี้คาดวยอดจำหน่ายประมาณ 1 แสนชิ้น และได้จัดโปรโมชั่นพิเศษฉลองเดือนแห่งวันแม่ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 15 สิงหาคม ลดราคาพิเศษกว่า 30% โดยหน้ากากผ้ารุ่นเซฟการ์ด: แอนตี้ไวรัส จากราคา 259 บาท เหลือ 169 บาท และเปิดสั่งจองเสื้อแจ็คเก็ต: แอนตี้ไวรัสและแอนตี้แบคทีเรียจากราคาปกติ 1290 บาท เหลือ  890 บาท โดยสั่งซื้อ-สั่งจอง ทางเว็บไซต์ www.bluebearuniform.com เพจเฟสบุ๊ค Blue Bear Uniform, Line Official: Blue Bear Uniform

 

นายยุทธนา กล่าวต่อว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกจากจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพอนามัยของประชาชนแล้วยังส่งผลกระทบต่อเนื่องในหลายภาคธุรกิจ โดยบริษัทฯ ก็เช่นเดียวกัน เห็นได้จากปริมาณการสั่งซื้อชุดยูนิฟอร์มซึ่งเป็นสินค้าหลักในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2563 ปริมาณลดลง 50-60% มูลค่า 30-40 ล้านบาท ดังนั้น การที่บริษัทปรับตัวพัฒนาโดยการนำนวัตกรรมของผ้าที่ได้มาตรฐาน มาผลิตเป็นหน้ากากผ้ารวมถึงเสื้อแจ็คเก็ตนั้นจะช่วยป้องกันและลดการสะสมของเชื้อไวรัสดังกล่าว ถือเป็นสินค้าใหม่ที่ตอบโจทย์กระแสความต้องการในช่วงวิกฤต บรรเทาผลกระทบและยังสร้างโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจให้เกิดขึ้น

 

” บริษัทได้พยายามปรับโมเดลธุรกิจ พัฒนาแบรนด์ “Blue Bear” ให้เป็นรู้จักทั้งในและต่างประเทศ หลุดพ้นจากการเป็นผู้รับจ้างผลิต โดยมีการพัฒนาต่อยอด สร้างมูลค่าเพิ่ม ซึ่งในอนาคตจะนำนวัตกรรมผ้านี้ ไปพัฒนาเป็นสินค้าอื่นๆ ต่อไป เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคได้หลากหลายกิจกรรมมากขึ้น นอกจากนี้ เรากำลังพัฒนานวัตกรรมหน้ากากชนิดใหม่ที่มีส่วนผสมของสารคอปเปอร์ออกไซด์ แบบกันน้ำและลดเชื้อไวรัสใน 2 ชั่วโมง คาดว่าใช้เวลา 2-3 เดือนจะเริ่มวางตลาดได้”นายยุทธนา กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง