รีเซต

ร้านค้าช็อก! ห้างดังเชียงใหม่ 'พรอมเมนาดา' ปิดฟ้าผ่า ไม่แจ้งล่วงหน้า แฉค้างค่าไฟ

ร้านค้าช็อก! ห้างดังเชียงใหม่ 'พรอมเมนาดา' ปิดฟ้าผ่า ไม่แจ้งล่วงหน้า แฉค้างค่าไฟ
ข่าวสด
5 พฤษภาคม 2565 ( 15:17 )
71
ร้านค้าช็อก! ห้างดังเชียงใหม่ 'พรอมเมนาดา' ปิดฟ้าผ่า ไม่แจ้งล่วงหน้า แฉค้างค่าไฟ

ร้านค้าช็อก! ห้างดังเชียงใหม่ 'พรอมเมนาดา' ประกาศปิดฟ้าผ่า ไม่แจ้งล่วงหน้า ให้ย้ายออกภายใน 3 วัน แฉประเด็นค้างค่าไฟหลายล้านบาท

 

วันที่ 5 พ.ค.65 รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ซึ่งเป็นศูนย์การค้าชื่อดังย่านตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ประกาศปิดชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนด พร้อมส่งหนังสือแจ้งให้ผู้ประกอบการและเจ้าของร้านค้าภายในศูนย์ฯ ทราบ ระบุเหตุผลความจำเป็นว่ามาจากการที่ต้องรับผลกระทบอย่างหนักเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้แบกรับภาระทางการเงินและค่าใช้จ่ายต่างๆ ต่อไปไม่ไหว

 

ทำให้ต้องทำการปิดศูนย์การค้าฯ เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.65 เป็นต้นไป สร้างความแตกตื่นให้กับบรรดาผู้ประกอบการและเจ้าของร้านค้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการแจ้งอย่างกะทันหัน และไม่ได้มีการบอกกล่าวให้ทราบล่วงหน้า

 

 

รายงานข่าวแจ้งว่าผู้ประกอบการและเจ้าของร้านค้าในศูนย์การค้าแห่งนี้ ต่างตื่นตระหนกตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่มีการแจ้งล่วงหน้ามาก่อน โดยเมื่อวานนี้ (4 พ.ค.65) ยังคงเปิดร้านตามปกติ

 

จนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้ผู้ประสานงานของศูนย์การค้าฯ เพิ่งแจ้งให้ทราบว่าจะมีการปิดชั่วคราวไม่มีกำหนด และให้ย้ายข้าวของออกภายใน 2-3 วันนี้ เพราะจะดำเนินการตัดระบบจ่ายกระแสไฟฟ้า ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ประกอบการและเจ้าของร้านค้าอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายใหญ่ เพราะทุกรายไม่มีโอกาสเตรียมตัวล่วงหน้า

 


 

นอกจากนี้รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ผ่านมาทางศูนย์การค้า ค้างค่าไฟฟ้ากับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอยู่เกือบ 20 ล้านบาท และเดือนล่าสุดอีกประมาณ 5 ล้านบาท ซึ่งทางศูนย์การค้าได้รับการยื่นคำขาดให้ชำระเบื้องต้นอย่างน้อยเป็นค่าไฟฟ้าของเดือนล่าสุด อย่างไรก็ตามคาดว่าอาจจะไม่สามารถดำเนินการได้ และน่าจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ต้องประกาศปิดศูนย์การค้าดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง