รีเซต

ช็อก! ‘อีเจี๊ยบ เลียบด่วน’ ประกาศปิดเพจถาวร ชาวเน็ตใจหาย

ช็อก! ‘อีเจี๊ยบ เลียบด่วน’ ประกาศปิดเพจถาวร ชาวเน็ตใจหาย
TNN ช่อง16
6 กรกฎาคม 2566 ( 16:44 )
101
ช็อก! ‘อีเจี๊ยบ เลียบด่วน’ ประกาศปิดเพจถาวร ชาวเน็ตใจหาย

วันนี้ ( 6 ก.ค. 66 )เรียกว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เพจ  ‘อีเจี๊ยบ เลียบด่วน’  เพจดังที่ชอบเป็นไม้เบื่อไม้เบากับ ‘หนุ่ม กรรชัย’ มีผู้ติดตามกว่า 3.5 ล้าน ได้ออกมาประกาศว่าจะปิดเพจเป็นเวลาถาวร  และ โพสต์บอกลาชาวเน็ตโดยระบุว่า 

“หวัดดีคร้าบบบบทุกคน นี่ผมอีเจี๊ยบเอง  คิดถึงจังเลย หายไปออกธุดงค์ จำศีลเป็นเดือน คิดถึงชั้นมั้ยเวลาที่เธอ... อยากด่าใคร 5555555555  วันนี้ มีเรื่องสำคัญที่อยากมาบอก 


คือ ผมจะมาบอกลาทุกคน และจะขอเลิกทำเพจนี้เป็นการถาวรนะครับ 


ซึ่งต้องขอบอกดักทางไว้ก่อนเลยว่า ไม่ใช่เพราะกรณี Top News เพราะเรื่องนั้นได้คุยกันจบไปตั้งแต่ 2-3 วันแรกที่มีเรื่องแล้ว เค้าไม่ได้ติดใจอะไร  อย่างที่ทุกคนรู้ว่า เพจนี้จริง ๆ มีคนทำอยู่สองส่วน ส่วนเรื่องเขียนคอนเทนต์ ชวนคุย เล่าเรื่องนั่นนี่ แซวหมูหมากาไก่ แซวบอลหงส์ผี 7-0 และ กรรชัยปากแจ๋ว งานไม่หา หาแต่ Teen 55555  คือผมเองจะใครล่ะ  อีกส่วนนึง ที่สำคัญไม่แพ้เบื้องหน้า คือคุณม่อน ผจก.เพจ  ที่หาแต่งาน ไม่หา Teen 5555 จะดูแลทุกเรื่อง ตั้งแต่เรื่องธุรกิจ คุยกะผู้ใหญ่ใจดี เอเจนซี่ คิดไอเดีย และทำชิ้นงานโฆษณาทั้งหมด ดูแลด้านไอทีของเพจ รวมไปถึง เรื่องส่วนตัวของผม 


เหตุผลที่ตัดสินใจ ว่าจะยุติความเป็นอีเจี๊ยบลง ก็มี 2 ข้อ 


1. ตัวผมทำเพจอีเจี๊ยบมาถึงวันนี้น่าจะเกือบ 10 ปี แล้ว รวมกับเพจสมรักเดิมก็น่าจะ 11-12 ปี ซึ่งถือว่านานมาก  แม้ผมรักและมีความสุขที่ได้คุยได้เล่นกับทุกคน แต่ผลกระทบจากการเสพ การอ่าน การอินในการเล่นโซเชียล ทำให้สุขภาพทางจิตใจผมแย่ลง จนต้องปรึกษาแพทย์มาตลอด ตอนนี้มันอาจจะไม่มาก แต่ในอนาคตผมไม่รู้ ซึ่งผมไม่อยากกลายเป็น ตาแก่ขี้ยั้วะ หงุดหงิด แก้ผ้าแก้ผ่อน ไปยื่นด่าคนกลางถนนในวัยชรา 555555 


2. ทางคุณม่อน แกทำงานร่วมกับผมมาเกือบ 9 ปีแล้ว เธออยากไปทำในสิ่งที่เธอรักจริง ๆ บ้าง อยากไปท่องเที่ยว อยากทำเพจของตัวเองที่ไม่ได้ทำสักทีเพราะต้องมาดูแลผมนี่แหละ ใครอยากจะไปติดตามแก ก็มีอยู่ 2 ที่นะ @ลองมะ กับ @การเดินทางของม่อน モンの旅  แต่ผมไม่เชื่อหรอกว่ามันแค่อยากไปทำสิ่งที่ชอบ มันเบื่อช่วยแก้ปัญหาสารพัดที่ผมโง่เกินกว่าจะทำมากกว่า เช่น อีเมลของกูนี่อะไรวะ มือถือกูมันปิดเสียงตรงไหนวะม่อน 555555  จริง ๆ เราสองคน คุยกันเรื่องนี้มาประมาณ 2 ปีแล้ว แต่ก็จะจะชะชะยะมาเรื่อย จนมาถึงวันนี้


ดังนั้น เราจึงตัดสินใจว่า เราจบเพจนี้ ตอนที่คนยังรัก ยังคิดถึงกัน ดีกว่าไปจบตอนที่ไม่มีใครอยากอ่าน ไม่มีใครสนใจแล้ว ซึ่งลูกเพจส่วนใหญ่ ตอนนี้อาจกำลังโทรไปสั่งโต๊ะจีน เตรียมปิดซอยเลี้ยง อีเจี๊ยบไปแล้วโว้ย!! ซึ่งอาจจะมีอีกส่วนนึงที่ สั่งแค่หมูกระทะมาฉลองเพราะตังค์ไม่พอปิดซอย เหลืออีกคนสองคนที่ไม่อยากให้ปิดเพจเลยเสียดาย 5555 

ก่อนไป ผมอยากฝากไว้สองเรื่องนะ 


ผมไม่อยู่แล้ว อยากให้เล่นโซเชียลอย่างมีสติ สนใจติดตามข่าวสาร อย่าเน้นแต่บันเทิงจนมากไป ทุกวันนี้พวกมิจฉาชีพ มันยังคิดวิธีใหม่ ๆ มาหลอกลวงคุณเรื่อย ๆ ระวัง สนใจ และให้ความรู้คนอื่นต่อไปด้วยนะ สองคือ เป็นธรรมดาที่หลายเพจปิดตัวลง ก็จะมีคนทำเพจปลอม!! ออกมาเรียกยอดไลก์ 


*ถ้าคุณไปเจอเพจ อีเจี๊ยบ อื่นๆ นอกจากเพจนี้ (ที่ผมจะเปิดทิ้งไว้สักระยะนึง) ให้รู้ไว้เลยว่า เป็นเพจปลอมทั้งสิ้น!!! ถ้าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงในอนาคต หรือผมจะไปทำเพจไหนอีก ผมจะฝากแจ้งทางเพจเพื่อนกัน อย่าง หมอแล็บ หรือ เพจพี่หนุ่ม กะ... เอ๊ยย ไม่ใช่ ๆๆ หนุ่ม กรรชัย 5555 ช่วงนี้ติดปาก  ผมขอบคุณ ม่อน เป้ ออย และทีมงานหลังเพจทุกคน เป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกะคนเก่ง ๆ อย่างคุณ ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี เอเจนซี่ ผู้ที่สนับสนุนเพจทุกท่าน มาตลอดเกือบสิบปี 

 ไม่มีพวกท่าน ผม และแม่ จะอยู่ยังงั้ยยย แผล่บ ๆๆๆ ขอบคุณ เซเล็บโซเชียล ดารา คนดัง เพจต่าง ทุกท่านที่แวะมาเล่น มาจอยกัน ขอให้เจริญ ๆ ในสายงานของพี่ยิ่ง ๆ ขึ้นไปนะ  โดยเฉพาะ พี่หนุ่ม กะ... โทด ๆๆ หนุ่มกรรชัย 555555 ขอบคุณที่รัก ที่ให้โอกาสมากมายกับเพจผม ขอบคุณครับพี่ วันไหนพี่มีดราม่า ต้องไปออกโหนกระแส ผมจะไปเป็นพิธีกรแทนพี่ให้ ผมสัญญา 5555 


สุดท้าย ขอบคุณคนสำคัญที่สุด!!

คุณทุกคน... ที่ได้มาคุยมาเล่นมาเม้าท์มอยกัน ทั้งชอบ ทั้งเกลียด ทั้งเคยเม้นต์หรือไม่เคยเลย

ผมอาจเคยพูดตอแหลมาหลายเรื่องหลายราว

แต่มีประโยคนึง ที่มันเป็นความความจริงทุกครั้ง 

"ผมรักคุณมากนะ"

ไม่มีผม คุณต้องดูแลตัวเองดี ๆ นะ 

ขอบคุณ และ ลาก่อนครับ ข้อมูลจาก  : อีเจี๊ยบ เลียบด่วน 

ภาพจาก : อีเจี๊ยบ เลียบด่วน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง