ผู้ติดเชื้อโควิดในเกาหลีใต้พุ่งสูงสุดทำสถิติ 950 คนในหนึ่งวัน

ผู้ติดเชื้อโควิดในเกาหลีใต้พุ่งสูงสุดทำสถิติ 950 คนในหนึ่งวัน
มติชน
12 ธันวาคม 2563 ( 16:24 )
33
ผู้ติดเชื้อโควิดในเกาหลีใต้พุ่งสูงสุดทำสถิติ 950 คนในหนึ่งวัน

เกาหลีใต้ประกาศจำนวนผู้ติดโควิด-19 รายใหม่ในวันที่ 12 ธันวาคม ซึ่งเพิ่มสูงสุดเท่าที่เคยมีมาที่ 950 คน หลังมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นราว 500-600 คนต่อวันในช่วงที่ผ่านมา

 

โดยในจำนวนนี้ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 669 คนอยู่ในกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ ซึ่งมีประชากรมากถึง 52 ล้านคน กลายเป็นพื้นที่ที่พบการแพร่ระบาดหนักที่สุดในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดความหวั่นวิตกว่าอาจเกิดการแพร่ระบาดในพื้นที่ซึ่งมีประชากรอยู่หนาแน่นที่สุดในประเทศ

 

ประธานาธิบดีมุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ ออกแถลงการณ์ระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเลวร้ายรุนแรงอย่างยิ่ง และถือเป็นอุปสรรคสุดท้ายก่อนที่จะมีการแจกจ่ายวัคซีนให้กับผู้ป่วย พร้อมกับยืนยันว่ารัฐบาลใช้ความพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อที่จะควบคุมการแพร่ระบาดให้ได้

 

จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในเกาหลีใต้พุ่งสูงขึ้นอย่างมากแม้ว่ารัฐบาลจะประกาศให้มีการบังคับใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมให้เข้มข้นมากขึ้น ซึ่งรวมถึงการห้ามการรวมตัวของผู้คนมากกว่า 50 คน ให้คาเฟ่ขายเฉพาะอาหารและเครื่องดื่มแบบนำกลับ ขณะที่ร้านอาหารต้องปิดภายในเวลา 21.00 น. โดยหลังจากนั้นจะอนุญาตเฉพาะการส่งอาหารไปยังบ้านพักเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง