รีเซต

ระทึก! เปิดนาทีบุกรวบหนุ่มวัย 40 เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด กลับมาก่อเหตุใช้มีดจี้ ลักพาแฟนเก่า

ระทึก! เปิดนาทีบุกรวบหนุ่มวัย 40 เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด กลับมาก่อเหตุใช้มีดจี้ ลักพาแฟนเก่า
มติชน
6 ตุลาคม 2565 ( 13:02 )
59
ระทึก! เปิดนาทีบุกรวบหนุ่มวัย 40 เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด กลับมาก่อเหตุใช้มีดจี้ ลักพาแฟนเก่า

เปิดภาพนาทีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น บุกรวบตัวชายวัย 40 ปี อดีตนักโทษคดียาเสพติดที่เพิ่งพ้นโทษออกมา ก่อเหตุอาวุธมีดและปืนจี้ลักพาตัวหญิงวัย 33 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่นไปจากบ้าน ผู้เป็นพ่อเผยผู้ก่อเหตุเคยคบหาลูกสาวตนเอง หลังพ้นโทษจึงกลับมาก่อกวนแต่ลูกสาวที่มีสามีอยู่แล้วไม่เล่นด้วย จึงมาก่อเหตุ

 

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานภาพเหตุการณ์ขณะที่ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมื่องขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจงานป้องกันปราบปราม และ ชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เข้าควบคุมตัวนายรำไพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ชาวบ้านห้วยชัน หมู่ 4 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ขณะหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาหลบซ่อนตัวอยู่ที่กระท่อมกลางทุ่งนาแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น หลังจากที่นายรำไพ ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดและปืนไม่ทราบชนิด จี้ลักพาตัวนางสาวเกษรา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ชาวบ้านห้วยชัน หมู่ 4 ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น บังคับขึ้นรถจักรยานยนต์แล้วขับหนีไปท้ายหมู่บ้าน หลังเกิดเหตุนายสุพจน์ (ขอสงวนนามสกุล) บิดาของนางสาวเกษรา ได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยเหลือติดตามตัวลูกสาวกลับคืนมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา

 

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งเหตุ ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจงานป้องกันปราบปราม สภ.ย่อยศิลา ออกตรวจสอบพร้อมผู้แจ้ง คือ นายสุพจน์ บิดาของนางสาวเกษรา โดยทราบจากนายสุพจน์ ว่าผู้ก่อเหตุมีคือ นายรำไพ อดีตผู้ต้องโทษคดียาเสพติดที่เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน โดยมีสัมพันธ์เคยคบหากับนางสาวเกษรา ลูกสาว ซึ่งขณะนี้ได้แต่งงานมีสามีแล้ว เมื่อนายรำไพ พ้นโทษออกมา ได้มาตามตอแยนางสาวเกษรา แต่นางสาวเกษรา ไม่เล่นด้วย จึงไม่พอใจตอนกลางคืนได้เข้าไปอาละวาท ขว้างหินใส่บ้านของฝ่ายหญิง เมื่อสายตรวจออกไประงับเหตุ นายรำไพฯ ได้หลบหนีไป ก่อนจะกลับมาก่อเหตุใช้อาวุธมีดและน่าจะมีอาวุธปืนด้วย จี้บังคับพาตัวนางสาวเกษรา ไปจากบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ระดมกำลังกันออกตามหาในพื้นที่ที่คาดว่า นายรำไพ จะพานางเกษรา ไปซ่อนตัว โดยจากการตรวจสอบพบ รถจักรยานยนต์ของผู้ก่อเหตุจอดอยู่บริเวนกระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน แต่ยังไม่พบผู้ก่อเหตุ นางเกษรา ในบริเวนใกล้เคียงที่พบรถจักรยานยนต์ คาดว่าน่าจะหลบหนีไปด้วยกัน

 

ต่อมาเวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้เดินทางไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 27 ม.4 บ้านห้วยซัน ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ก็ได้พบนางเกษรา หลบมาพักที่บ้าน จากการสอบถามทราบว่า หลังจากนายรำไพ เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่กำลังออกติดตามหาตัวนางเกษรา นายรำไพจึงได้วิ่งหลบหนี ทิ้งนางเกษรา ไว้ในป่า นางเกษรา จึงได้เดินเท้าลัดตามทุ่งนา เดินทางกลับมาที่บ้านพักของตนเอง ชุดสืบสวนจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และพาเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำ พร้อมออกติดตามผู้ก่อเหตุ จนกระทั้งทราบแหล่งหลบซ่อนตัว จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง