รีเซต

เกณฑ์ทหาร2565 จ.พิจิตร คึกคัก ภายใต้มาตรการโควิด-19

เกณฑ์ทหาร2565 จ.พิจิตร คึกคัก ภายใต้มาตรการโควิด-19
TNN ช่อง16
3 เมษายน 2565 ( 12:03 )
335
เกณฑ์ทหาร2565 จ.พิจิตร คึกคัก ภายใต้มาตรการโควิด-19


      วันที่ 3 เมษายน 2565 บริเวณหอประชุมวิทยาลัยเทคนิคพิจิตร พ.ท.สิทธิชัย  ลิ้นจี่ขาว ประธานคณะกรรมการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ากองประจำการ จังหวัดพิจิตร คณะที่ 1 ประจำปี 2565 เผยว่าบรรยากาศของการตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน เข้ากองประจำการ ของอำเภอเมืองพิจิตร วันนี้เป็นแรกบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ภายใต้มาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด


โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองพิจิตร มาบริการตรวจคัดกรอง วัดอุณหภูมิ และแจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้แก่ผู้เข้ารับการตรวจเลือกทุกคน รวมถึงเจ้าหน้าที่ทหารและผู้เกี่ยวข้อง พร้อมกำชับให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งคณะกรรมการได้จัดโต๊ะเก้าอี้ให้ผู้เข้ารับการตรวจเลือกตามระยะห่างตามมาตรการของสาธารสุขอย่างเคร่งคัดทุกขั้นตอน เพื่อป้องกันการแออัด สำหรับญาติและผู้ปกครอง มีแนวเขตให้อยู่ในพื้นที่รอบนอก 
โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีชายไทยที่มีอายุตามเกณฑ์ในพื้นที่ภูมิลำเนา 9 ตำบล ของอำเภอเมืองพิจิตร นำเอกสารหมายเรียก มารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่จำนวน 498  คนเพื่อทำการตรวจคัดเลือก ทั้งนี้ มีชายไทยร้องขอสมัครใจ รับใช้ชาติ จำนวนกว่าสิบคน ซึ่งส่วนใหญ่ที่ร้องขอจะขอใช้สิทธิ์พิเศษในการสมัครสอบนักเรียนนายสิบทหารบก และในวันนี้คณะกรรมการตรวจคัดเลือก ต้องการคัดทหารเข้ากองประจำการ จำนวน 70 คน แยกเป็นประจำการกองทัพบก จำนวน 48 คน และส่งช่วยกองทัพเรือ 22 คน บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย 
โดยวันนี้มีชายไทยที่ป่วยและมีน้ำหนักมากถึง 149 กก.มารับการตรวจเลือก จึงได้บริการอำนวยความสะดวกแก่ผู้มาตรวจเลือกดังกล่าว คือนายสถาพร เลิศคง มีภูมิลำเนาอยู่ตำบลท่าฬ่อ อำเภอเมืองพิจิตร โดยนำเจ้าหน้าที่แพทย์ทหาร บริการตรวจสุขภาพจด้านนอกหน้าจุดตรวจเลือก เนื่องจากบุคคลดังกล่าวมีดัชนีมวลกายเกิน หรือมีน้ำหนักมาก การเดินทางมายังจุดตรวจเลือกค่อนข้างลำบากทั้งนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก สำหรับที่หอประชุมวิทยาลัยเทคนิคพิจิตร ในวันพรุ่งนี้จะมีการตรวจเลือกอีก 1 วัน
ภาพ ผู้สื่อข่าว จ.พิจิตร 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง