รีเซต

พบศพชายนิรนามลอยอืดในคลองภาษีเจริญ ส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต

พบศพชายนิรนามลอยอืดในคลองภาษีเจริญ ส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต
มติชน
1 มิถุนายน 2563 ( 09:10 )
244
พบศพชายนิรนามลอยอืดในคลองภาษีเจริญ ส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต

 

เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. ของวันที่ 1 มิถุนายน ร.ต.อ.ทิวัตถ์พล ทวิชสังข์ศักดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในคลองภาษีเจริญ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พิภบ พัชรลภัส ผู้กำกับการ สภ.กระทุ่มแบน ทราบก่อนไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายแพทย์ชาคริต ไพบูลย์ภราดร แพทย์เวรโรงพยาบาลกระทุ่มแบน เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนฯ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยศรีสมุทร มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร โดยศพนั้นลอยคว่ำหน้าอยู่กลางคลองติดกับกอสวะใต้สะพานแป๊ะกง ข้ามคลองภาษีเจริญ ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงต้องประสานขอเรือยนต์จากทางเทศบาลเมืองกระทุ่มแบน ในการนำศพเข้าฝั่ง

 

ซึ่งจากการชันสูตรเบื้องต้น ผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมเสื้อยืดสีเขียวขี้ม้า นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ไม่มีบาดแผลจากการถูกทำร้ายร่างกาย ผิวหนังหลุดลอก เนื้อตัวเริ่มขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 – 3 วัน ตรวจสอบในตัวไม่พบหลักฐานใดๆ ทั้งสิ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มอบหมายให้มูลนิธิฯ นำศพส่งไปชันสูตรอัตลักษณ์ของผู้เสียชีวิตเพื่อจะได้ทราบว่าเป็นใคร และสาเหตุของการเสียชีวิตที่ชัดเจน พร้อมกันนี้ก็จะไปตรวจสอบบันทึกประจำวันที่ สภ.กระทุ่มแบนด้วยว่า มีใครแจ้งคนหายไว้หรือไม่ เพื่อจะได้ติดตามญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

 

 

ขณะที่ทางด้านของชาวบ้านที่มาดูในที่เกิดเหตุก็บอกกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผู้เสียชีวิตมีลักษณะคล้ายกับชาย 2 คน โดยคนหนึ่งเป็นคนสติไม่ค่อยสมประกอบ กับอีกคนเป็นคนที่ชอบดื่มสุราอย่างหนัก ซึ่งทั้ง 2 คนนั้นมีญาติแต่ชอบอาศัยกินนอนอยู่ที่วัดดอนไก่ดี ห่างจากที่เกิดเหตุไปไม่มากนัก โดยจะได้ช่วยติดต่อญาติของบุคคลต้องสงสัยทั้ง 2 คน ให้ไปดูศพที่โรงพยาบาลกระทุ่มแบนว่าใช่หรือไม่

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง