กฟผ. พบผู้ติดเชื้อ โควิด รายที่ 2 สั่งปิดอาคาร 3 วันเร่งฆ่าเชื้อ

กฟผ. พบผู้ติดเชื้อ โควิด รายที่ 2 สั่งปิดอาคาร 3 วันเร่งฆ่าเชื้อ
ข่าวสด
7 เมษายน 2564 ( 16:34 )
27
กฟผ. พบผู้ติดเชื้อ โควิด รายที่ 2 สั่งปิดอาคาร 3 วันเร่งฆ่าเชื้อ

กฟผ. พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ โควิด-19 รายที่ 2 สั่งปิดอาคาร ท.020 ในพื้นที่โรงไฟฟ้าพระนครเหนือ เป็นเวลา 3 วัน เพื่อเร่งทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ

 

วันที่ 7 เม.ย. นายสุทธิชัย จูประเสริฐพร รองผู้ว่าการบริหาร ในฐานะประธานศูนย์จัดการภาวะวิกฤตโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ.พบพนักงานเป็นผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ โควิด-19 จากกรมควบคุมโรค เพิ่มอีก 1 ราย ซึ่งนับเป็นรายที่ 2 ของ กฟผ. โดยเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว

 

กฟผ.ได้เร่งดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และมาตรการควบคุมโรคของ กฟผ. อย่างเคร่งครัด โดยโรงไฟฟ้าพระนครเหนือทำการปิดอาคาร ท.020 ซึ่งเป็นอาคารที่ผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ทำงาน เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 7-9 เม.ย. และดำเนินการทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในอาคาร

 

สำหรับกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงซึ่งทำงานใกล้ชิดผู้ป่วยจำนวน 12 ราย ต้องเข้ารับการตรวจค้นหาเชิงรุกโดยเจ้าหน้าที่ของรัฐ และส่งเข้ากักตัวยังสถานที่ที่รัฐกำหนดเป็นเวลา 14 วัน ส่วนกลุ่มผู้มีความเสี่ยงต่ำที่ทำงานในอาคารเดียวกันจำนวน 9 ราย ทาง กฟผ. ได้ประสานสาธารณสุขอำเภอบางกรวยดำเนินการสอบสวนโรค และให้กักตัวเองปฏิบัติงานจากที่พักอาศัย 14 วัน เพื่อเฝ้าดูอาการ ตลอดจนเป็นการควบคุมและลดการแพร่กระจายของเชื้อโรค โดย กฟผ. จะติดตามไทม์ไลน์ เพื่อการควบคุมโรคและดูแลอาการของผู้ป่วยอย่างใกล้ชิดต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง