รีเซต

รวม 5 ทักษะสำคัญในการเริ่มต้นธุรกิจ "Start-Up"

รวม 5 ทักษะสำคัญในการเริ่มต้นธุรกิจ "Start-Up"
TNN ช่อง16
9 พฤศจิกายน 2563 ( 13:27 )
229
รวม 5 ทักษะสำคัญในการเริ่มต้นธุรกิจ "Start-Up"

เทคโนโลยีใหม่ ๆ ก่อให้เกิดแนวทางของการทำธุรกิจ และงานรูปแบบใหม่ ๆ เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก จากข้อมูลของเว็บ LinkedIn เว็บสร้างโปรไฟล์หางาน โดยวิเคราะห์จากบริษัท Start-Up ทั้งหมด 50 บริษัทที่อยู่อันดับต้น ๆ ของสหรัฐอเมริกา เราสามารถสรุปทักษะสำคัญออกมาได้ทั้งหมด 5 ทักษะ ซึ่งล้วนเกี่ยวกับเทคโนโลยีทั้งหมด และเป็นที่ต้องการมาก ๆ ในขณะนี้ ซึ่งไม่ใช่แค่ที่สหรัฐอเมริกาเพียงที่เดียวเท่านั้น แต่เป็นที่ต้องการของบริษัททั่วโลก

Data analysis (นักวิเคราะห์ข้อมูล)

Data analysis หรือนักวิเคราะห์ข้อมูล เป็นสายอาชีพที่มีหน้าที่ในการตรวจสอบข้อมูล สร้างแบบจำลองทางสถิติ เพื่อวิเคราะห์และสรุปข้อมูลทั้งหมดเพื่อกำหนดแนวทางในการตัดสินใจในอนาคต ทักษะนี้สามารถใช้งานได้ในหลายอุตสาหกรรม ตั้งแต่งานธนาคาร งานสุขภาพ ไปจนถึงงานค้าขาย 

  • เรทเงินเดือนขั้นต่ำ : 68,748 ดอลลาร์ต่อปี
  • การศึกษา : ต้องสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาคณิตศาสตร์, เทคโนโลยีสารสนเทศ, หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้ Python  

Python เป็นภาษาโค้ดชนิดหนึ่ง ใช้สำหรับเขียนทั้งโปรแกรม พัฒนาซอฟต์แวร์ รวมไปจนถึงการสร้างเว็บแอป ผู้สนใจสามารถศึกษาทางออนไลน์ได้ฟรี ตำแหน่งนี้จะมาในฐานะบทบาทของนักพัฒนาซอฟต์แวร์

  • เรทเงินเดือนขั้นต่ำ : 69,980 - 76,526 ดอลลาร์ต่อปี
  • การศึกษา : ศึกษาออนไลน์ได้ฟรี


ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้ Java

Java เป็นโค้ดภาษาหนึ่งสำหรับใช้ในการสร้างซอฟต์แวร์ เหมาะสำหรับโครงการขนาดใหญ่ บริษัท ซอฟต์แวร์ TIOBE ระบุว่า Java เป็นภาษาโปรแกรมอันดับต้น ๆ ตามด้วย C และ Python  ตำแหน่งนี้จะมาในฐานะบทบาทของนักพัฒนาซอฟต์แวร์

  • เรทเงินเดือนขั้นต่ำ : 69,980 - 76,526 ดอลลาร์ต่อปี
  • การศึกษา : ศึกษาออนไลน์ได้ฟรี


ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้ Salesforce

Salesforce เป็นซอฟต์แวร์บนคลาวด์ ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถดำเนินการขายและการตลาดได้อย่างคล่องตัว ทำให้แต่ละทีมมีมุมมองข้อมูลลูกค้าร่วมกัน การได้ใบรับรองเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Salesforce มีตั้งแต่ประมาณ 200 - 400 ดอลลาร์ ตำแหน่งนี้จะมาในฐานะบทบาทของนักพัฒนาซอฟต์แวร์, นักพัฒนาเว็บไซต์, และสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

  • เรทเงินเดือนขั้นต่ำ : 69,980 - 76,526 ดอลลาร์ต่อปี
  • การศึกษา : ใบรับรองมีค่าสมัครตั้งแต่ 200 - 400 ดอลลาร์


นักการตลาดบนโซเชียลมีเดีย

CEO ในหลากหลายอุตสาหกรรม มองหาคนที่สามารถใช้โซเชียลมีเดียในการโปรโมตเนื้อหาเพื่อสร้างการเชื่อมต่อและสร้างความภักดีในระยะยาวกับลูกค้าในแบรนด์ของตนได้ ผู้มีทักษะด้านการตลาดบนโซเชียลมีเดียที่แข็งแกร่ง สามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์หรือผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและการตลาดได้ 

  • เรทเงินเดือนขั้นต่ำ : 52,120 - 65,834 ดอลลาร์ต่อปี
  • การศึกษา : -website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

แหล่งที่มา grow.acorns.com

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง