รีเซต

ระทึกไฟไหม้วอด เรือยอชต์หรู หาดจอมเทียน พัทยา เสียหายกว่า 18 ล้านบาท

ระทึกไฟไหม้วอด เรือยอชต์หรู  หาดจอมเทียน พัทยา เสียหายกว่า 18 ล้านบาท
ข่าวสด
11 มกราคม 2565 ( 14:29 )
67
ระทึกไฟไหม้วอด เรือยอชต์หรู  หาดจอมเทียน พัทยา เสียหายกว่า 18 ล้านบาท

ข่าววันนี้ 11 ม.ค. 65 พ.ต.อ.สันติ ชูเชิด ผกก.สภ.นาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้เรือยอชต์ ภายในท่าเรือโอเชียน มารีน่า ยอชต์ คลับ ม.4 ต.นาจอมเทียน จึงประสานขอรับการสนับสนุนรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลนาจอมเทียน เข้าระงับเหตุ พร้อมรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.ต.มนเทียน กาศอุดม สารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน

 

ที่เกิดเหตุเป็นเรือยอชต์ ชื่อ ชีราช ชนิด 2 ท้อง เพลิงลุกไหม้จากห้องเครื่อง จนท .ต่างช่วยกันระดมฉีดน้ำ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทราบว่า เจ้าของเรือและพนักงานดูแลไม่ได้อยู่ที่เรือขณะเกิดเพลิงไหม้ สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อยู่ระหว่างสอบสวน

 

นายพงษ์ศักดิ์ งามสง่า อายุ 46 ปี กัปตันเรือ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ได้มีลูกค้า มาท่องเที่ยว ก่อนจะนำเรือเข้ามาจอด ช่วงประมาณ 2 ทุ่มของวานนี้ ก่อนจะเสียบไฟเรือ กับท่าเรือ บนบก และในช่วงบ่ายวันนี้ จะมีลูกค้าอีกคณะมาออกเรือ ไปท่องเที่ยวในช่วงบ่าย ของวันนี้ จึงได้นำอาหารและเครื่องดื่มมาแช่ในตู้เย็น เพื่อรองรับลูกค้า ก่อนที่ตนจะออกไปข้างนอก ก่อนที่จะมีคนโทรแจ้งว่าเรือเกิดเพลิงไหม้

 

ขณะที่ พ.ต.อ.สันติ ชูเชิด กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ บนเรือ โดยเรือข้างๆ ที่จอดติดกันได้เห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากห้องเครื่อง ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้ตัวเรืออย่างรวดเร็ว โดยเรือข้างต่างช่วยกันดับไฟในเบื้องต้น ไม่ให้ลุกลามไปลำอื่น เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ให้ จนท.พิสูจน์หลักฐานชลบุรี เข้าพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง โดยประเมินค่าเสียหายประมาณ 18 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง