รีเซต

เผยภาพสุดน่ารักแปรงฟัน ‘แม่มะลิ’ ฮิปโปอาวุโสสุดในไทย

เผยภาพสุดน่ารักแปรงฟัน ‘แม่มะลิ’ ฮิปโปอาวุโสสุดในไทย
TNN ช่อง16
13 ธันวาคม 2563 ( 17:12 )
418
เผยภาพสุดน่ารักแปรงฟัน ‘แม่มะลิ’ ฮิปโปอาวุโสสุดในไทย

วันนี้ ( 13 ธ.ค.63) เมื่อเวลา 12.00 น. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว นายอนุพงษ์ อนนท์ ผู้ช่วยผู้อํานวยการสวนสัตว์ เปิดเขาเขียว รักษาการในตําแหน่งผู้อํานวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เผยให้ชม ภารกิจการทําความสะอาดฟันและตรวจสุขภาพช่องปากของ ฮิปโปโปเตมัส แม่มะลิ” ฮิปโปฯที่มีอายุมากถึง 55 ปี ซึ่งเป็นฮิปโปฯที่มีอายุมากที่สุดของประเทศไทยและเป็นแม่พันธุ์ของฮิปโปฯกว่า 14 ตัว 


โดยแม่มะลิเป็นฮิปโปฯที่มีลักษณะนิสัย ไม่ดุร้ายมากนัก แสนรู้ และสามารถเข้ากับคนได้ง่าย จึงทําให้นักท่องเที่ยวมีความชื่นชอบในตัวของแม่มะลิเป็นอย่างมาก


 


โดยนายสมพงษ์ สวัสดิ์นํา เจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นดูแลแม่มะลิมาอย่างยาวนานมากกว่า 30 ปี ได้แสดงวิธีการทําความสะอาดฟันให้กับแม่มะลิ ก่อนกินอาหารในมื้อเช้า เจ้าหน้าที่สวนสัตว์สั่งให้เจ้าฮิปโปฯอ้าปาก และใช้มือตรวจดูช่องปากของแม่มะลิ ก่อนหยิบแปรงสีฟันขนาดยักษ์อันโปรดชุบน้ำแล้วเริ่มทำการแปรงฟันให้กับฮิปโปฯแม่มะลิ เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนแล้ว เจ้าหน้าที่จึงใช้มือตรวจดูช่องปากอีกรอบ 

 


ซึ่งแม่มะลิก็ยอมให้ทำทุกขั้นตอน อย่างเพลิดเพลินใจ และไม่ทำอันตรายใดๆ พร้อมกับให้อาหารสุดโปรด คือ กล้วย มันเทศ แครอท และข้าวโพด ใส่ปากให้กินอย่างเอร็ดอร่อย โดยการกินอาหารของแม่มะลิจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากนักโภชนาการอาหารเฉพาะทาง ส่งผลให้แม่มะลิมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
สำหรับนักท่องเที่ยว ประชาชนและแฟนคลับแม่มะลิสามารถรับชมชีวิตความเป็นอยู่ของแม่มะลิได้ทุกวันในโซนของ Africa Amazing ที่ส่วนแสดงฮิปโปโปเตมัส สอบถามโทร 038-318444
เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ข่าวที่เกี่ยวข้อง