รีเซต

รถกระบะบรรทุก 'สเปรย์กำจัดยุง' เสียหลักพลิกคว่ำ ไฟลุกท่วม กระป๋องสเปรย์ระเบิดเป็นระยะ เสียชีวิต 1 ราย

รถกระบะบรรทุก 'สเปรย์กำจัดยุง' เสียหลักพลิกคว่ำ ไฟลุกท่วม กระป๋องสเปรย์ระเบิดเป็นระยะ เสียชีวิต 1 ราย
มติชน
6 เมษายน 2564 ( 10:41 )
109
รถกระบะบรรทุก 'สเปรย์กำจัดยุง' เสียหลักพลิกคว่ำ ไฟลุกท่วม กระป๋องสเปรย์ระเบิดเป็นระยะ เสียชีวิต 1 ราย

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปภาพจากมูลนิธิสว่างราชบุรีสามารถบักทึกภาพขณะเกิดเพลิงไหม้รถกระบะ และเกิดระเบิดขึ้นเป็นระยะๆ พ.ต.ท.วิโรจน์ เจริญใจ สารวัตรเวร สภ.โพธาราม พร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบ้านสิงห์ และพื้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

 

 

ในที่เกิดเหตุ พบรถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำอยู่ริมถนน บริเวณคอสะพานแยกปากทางเข้าตลาดคลองหมาเน่า หมู่ 5 ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม โดยมีเพลิงลุกไหม้ทั้งคัน รถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรีเข้าช่วยเหลือที่เกิดเหตุ

 

 

ทั้งนี้ ภาพคลิปบางส่วนทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรีได้บันทึกไว้ได้ขณะไฟกำลังลุกท่วมรถยนต์ และเกิดระเบิดขึ้นเป็นระยะ หลังเพลิงสงบลง พบว่าเป็นกระบะตอนเดียว ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน บษ 977 พระนครศรีอยุธยา มีหลังคาตะแกรงเหล็กครอบ

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำควบคุมเพลิงที่กำลังลุกท่วมรถทั้งคัน สภาพรถพังยับเยิน มีเสียงดังปะทุเป็นระยะจาก ขวดสเปรย์กำจัดยุง ยี่ห้อหนึ่งที่บรรทุกอยู่บนรถเป็นจำนวนมาก พบร่องรอยบริเวณราวสะพานด้านขวาฝั่งมีร่องรอยการเฉี่ยวถูกชน มีเศษซากกันชนรถยนต์ตกอยู่ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรเป็นการชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย และให้ใช้เส้นทางเบี่ยงชั่วคราวก่อน ก่อนนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาจากที่เกิดเหตุ

 

ทราบชื่อนายภูวดล พลชำนาญ อายุ 19 ปี ชาว ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี อาการสาหัสและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลทันที ขณะเกิดเหตุส่งผลให้การจราจรฝั่งขาเข้าตัวเมืองราชบุรีติดขัดยาวหลายกิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงและเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯต้องกั้นถนนชั่วคราว เพื่อเคลียร์พื้นที่ และช่วยอำนวยความสะดวกการจราจร

 

 

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุกำลังจะเอารถออกมาจอดขายที่หน้าเต็นท์ เห็นไฟลุกท่วมรถที่ริมถนนจำนวนมาก พร้อมกันนี้ยังได้ยินเสียงคล้ายระเบิดเป็นระยะ เห็นกระป๋องสเปรย์กระเด็นออกมาจำนวนมาก ระเบิดเหมือนในหนัง คนที่อยู่บริเวณนั้นได้วิ่งหลบหนีตายกัน

 

 

ทั้งนี้ จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า รถคันดังกล่าวได้บรรทุกสเปรย์กำจัดยุงยี่ห้อหนึ่ง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเกิดล้อยางระเบิดและเสียหลักพลิกคว่ำ พุ่งไปชนราวสะพานด้านขวา และพุ่งไปอีกฝั่งของถนนใกล้คูน้ำจนไฟลุกท่วม ก่อนที่สเปรย์กำจัดยุงจะระเบิดขึ้น ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง