รีเซต

ปคบ. บุกค้น 3จุด อู่แต่งจยย.แว้น โยงทริปน้ำไม่อาบ ยึดท่อไอเสียนับร้อย

ปคบ. บุกค้น 3จุด อู่แต่งจยย.แว้น โยงทริปน้ำไม่อาบ ยึดท่อไอเสียนับร้อย
ข่าวสด
23 พฤศจิกายน 2564 ( 12:01 )
15
ปคบ. บุกค้น 3จุด อู่แต่งจยย.แว้น โยงทริปน้ำไม่อาบ ยึดท่อไอเสียนับร้อย

ตำรวจ ปคบ. นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกค้น 3 เป้าหมายจับ อู่แต่งจักรยานยนต์แว้น โยงแก๊ง ทริปน้ำไม่อาบ ยึดท่อไอเสีย ต่ำกว่ามาตรฐานนับร้อยอัน

 

วันที่ 23 พ.ย.2564 พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ. สั่งการให้ พ.ต.อ.วริษฐ์ ปทุมารักษ์ ผกก.3 บก.ปคบ. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปองภพ เศรษฐาจินดา และ พ.ต.ท.เทพรัตน์ ศุกระกาญจน์ รอง ผกก.3 บก.ปคบ. นำกำลังตรวจค้นสถานที่แต่งรถจักรยานยนต์ และจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่ง 3 จุดในกรุงเทพฯ และ จ.สุพรรณบุรี

 

จุดแรกเจ้าหน้าที่นำหมายค้นของศาลจังหวัดสุพรรณบุรี เข้าตรวจค้นอาคารชั้นเดียว ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมืองสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นอู่แต่รถจักรยานยนต์และจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่ง, จุดที่ 2 นำหมายค้นของศาลอาญากรุงเทพใต้ เข้าตรวจค้นห้องแถวย่านคลองเตย เขตคลองเตย กทม. ส่วนจุดที่ 3 ตรวจค้นอาคารย่านลาดพร้าว เขตวังทองหลาง กทม. ทั้งหมดเป็นเป้าหมายที่ได้มาจากการสืบสวน พบว่า รับแต่งหรือว่า โมดิฟายด์รถจักรยานยนต์

ตำรวจ ปคบ. นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกค้น 3 เป้าหมายจับ อู่แต่งจักรยานยนต์แว้น โยงแก๊ง ทริปน้ำไม่อาบ ยึดท่อไอเสีย

 

พล.ต.ต.อนันต์ เปิดเผยว่า จากกรณีข่าวทางสื่อที่ว่า กลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์แต่งซิ่งใช้ชื่อ "ทริปน้ำไม่อาบ"รวมตัวกันจำนวนหลายพันคันจัดทริปเดินทางไปเที่ยวยัง จ.เพชรบูณ์ ซึ่งอาจทำให้มีกลุ่มวัยรุ่นอื่น ๆ ลอกเลียนแบบในลักษณะขับขี่เกาะกันเป็นกลุ่ม ๆ ไปบนท้องถนน ซึ่งอันตรายและสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนได้

 

 

พล.ต.ต.อนันต์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ส่วนใหญ่รถจักรยานยนต์ที่ใช้ขับขี่ก็ยังมีการดัดแปลงสภาพ เช่น ดัดแปลงสภาพท่อไอเสียให้มีเสียงดัง ตนจึงสั่งการให้สืบสวนหาข่าว จนทราบว่าที่โรงกลึงชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.สุพรรณบุรี และอีกหลายแห่งได้เปิดให้บริการตกแต่ง ดัดแปลง และจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์เพื่อเพิ่มความแรง สำหรับใช้แข่งขันจนมีชื่อเสียง อีกทั้งยังสืบทราบว่า อาจลักลอบขายท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) ให้แก่กลุ่มวัยรุ่นอีกด้วย

 

 

พล.ต.ต.อนันต์ กล่าวอีกว่า สำหรับผลการตรวจค้น เจ้าหน้าที่สามารถยึดท่อไอเสียได้กว่า 100 อัน พร้อมอุปกรณ์การผลิตจำนวนมาก เบื้องต้นแจ้งข้อหาโฆษณาเพื่อจำหน่ายหรือมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำหรือนำเข้ามาเพื่อจำหน่ายในราชอาณาจักร ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับอีกด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง