“เสี่ยตัน” เปิดโรงแรมหรูให้แพทย์-พยาบาลพักฟรี

“เสี่ยตัน” เปิดโรงแรมหรูให้แพทย์-พยาบาลพักฟรี
TNN ช่อง16
2 เมษายน 2563 ( 17:44 )
19
“เสี่ยตัน” เปิดโรงแรมหรูให้แพทย์-พยาบาลพักฟรี

วันนี้ ( 2 เม.. 63 )นายตัน ภาสกรนที หรือ "เสี่ยตัน" กรรมการผู้อำนวยการบริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด ร่วมเป็นหนึ่งในน้ำใจคนไทยฝ่าวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เปิดโรงแรมอีสติน ตัน โฮเทล หนึ่งในธุรกิจของตัวเองที่จังหวัดเชียงใหม่ ให้แพทย์ และ พยาบาล พักฟรี ทั้งหมด 122 ห้อง พร้อมบริการอาหารและทำความสะอาดเสื้อผ้าฟรี ตั้งแต่วันที่ 1 เม..63 เป็นต้นไป  จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย 

 


 

นายตัน บอกว่า สถานการณ์นี้ทุกคนต่างได้รับความลำบาก โดยเฉพาะ "นักรบชุดขาว" ทั้งแพทย์ พยาบาล รวมทั้งบุคลากรด้านสาธารณสุข ที่ต้องต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างแท้จริงคือ "นักรบชุดขาว" หรือ หมอ พยาบาล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ที่ทุกวันต้องรักษาคนไข้และต้องทำงานนานหลายชั่วโมงจนเหนื่อยล้า ขณะที่ช่วงนี้โรงแรมของตนเองก็ไม่มีลูกค้ามาใช้บริการ จึงตัดสินใจเปิดให้แพทย์พยาบาลเข้าพักฟรี แม้บางคนจะมีที่พักอยู่แล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นความอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะบางคนที่มีที่พักอยู่ไกลโรงพยาบาล ที่สำคัญก็คือเป็นการลดความเสี่ยงนำเชื้อกลับไปที่บ้านและอาจแพร่กระจายในครอบครัว

 


 

นอกจากห้องพัก ทางโรงแรมยังจัดพื้นที่ส่วนกลางให้นั่งพักผ่อน รับประทานอาหาร เพื่อให้หมอและพยาบาลรู้สึกผ่อนคลาย ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ก่อนกลับไปทำงาน ส่วนความปลอดภัย ทางโรงแรมได้นำตู้พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ มีที่ล้างรองเท้าที่ผสมน้ำยาฆ่าเชื้อ พร้อมจัดเตรียมสเปรย์ ถุงมือ และ เจลล้างมือ ในทุกจุดของพื้นที่โรงแรมเพื่อความปลอดภัยสูงสุด 

 


สำหรับเจ้าหน้าที่ที่ต้องการเข้าพัก จะต้องกรอกเอกสารประกอบการเข้าพัก ซึ่งสามารถติดต่อได้ที่สาธารณสุขจังหวัด จากนั้นแสดงบัตรประจำตัวแพทย์ พยาบาล หรือ บุคลากรทางการแพทย์ หรือ ติดต่อสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ของโรงแรมได้ 

 

นายตัน บอกว่าตนเองและพนักงานทุกคนขอส่งกำลังใจไปถึงนักรบชุดขาวที่เสียสละตัวเองในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 และขอให้รักษาสุขภาพของตัวเอง เพราะถือได้ว่าเป็นกำลังหลักในการช่วยเหลือผู้ป่วยและช่วยคลี่คลายสถานการณ์ 

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง