รีเซต

ผวา! คนในเรือข้ามฟากอินโดฯติดโควิด ผู้โดยสารกระโดดหนีลงทะเล

ผวา! คนในเรือข้ามฟากอินโดฯติดโควิด ผู้โดยสารกระโดดหนีลงทะเล
TNN ช่อง16
10 เมษายน 2563 ( 07:19 )
67
ผวา! คนในเรือข้ามฟากอินโดฯติดโควิด ผู้โดยสารกระโดดหนีลงทะเล
วันนี้ (10เม.ย.63) ผู้โดยสาร 5 คน ที่อยู่บนเรือข้ามฟากสัญชาติอินโดนีเซีย ชื่อว่า "เคเอ็ม ลัมเบลู" พากันกระโดดหนีลงจากเรือลงไปในน้ำ พร้อมเสื้อชูชีพ หลังจากเรือลำนี้ถูกปฏิเสธให้เข้าเทียบที่ท่าเรือในเมืองเมาเมเร บนเกาะโฟลเร็ซ หลังลูกเรือแสดงอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนผู้โดยสารรายอื่นๆ หวาดกลัว

ต่อมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ได้เข้าไปทำการเข้าไป ช่วยผู้โดยสารทั้ง 5 คน ที่กระโดดหนีลงน้ำ พร้อมยืนยันว่า ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากการกระโดดลงน้ำ

ส่วนเรือข้ามฟาก ต่อมา ก็ได้รับอนุญาตให้เข้าจอดเทียบที่ท่าเรือ จากนั้น บุคลากรการแพทย์ในชุดป้องกันการติดเชื้อ ก็ได้ขึ้นไปบนเรือ เพื่อทำการทดสอบโควิด-19 กับผู้โดยสารและลูกเรือทุกคน ก่อนจะเคลื่อนย้ายคนบนเรือทั้งหมดไปกักกัน

ผู้โดยสารบนเรือข้ามฟากลำนี้ ส่วนใหญ่เป็นผู้อพยพที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย โดยหลังจากที่มาเลเซียดำเนินการปิดเมือง หรือล็อกดาวน์ เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 มีรายงานว่า ลูกเรือ3 คน ที่ทดสอบการติดเชื้อด้วยชุดตรวจสอบแบบเร่งด่วน แสดงผลเป็นบวก แต่ผลการตรวจด้วยชุดการทดสอบแบบเร่งด่วนอาจไม่ถูกต้องแม่นยำ จึงต้องมีการทดสอบอย่างละเอียดเพิ่มเติม ซึ่งผลยังไม่ออกมา

ด้านประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ขอให้ประชาชนเว้นระยะทางสังคมเพื่อป้องกันการระบาด แต่ยังไม่ดำเนินการปิดเมืองเหมือนประเทศอื่นๆ

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง